'Ngày hội sinh viên Cần Thơ hội nhập' có gì hay mà sinh viên đến đông nghịt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày hội thu hút nhiều bạn trẻ ở TP.Cần Thơ tham gia nhằm trau dồi trình độ ngoại ngữ, giao lưu văn hóa giữa các nước ASEAN nhằm hướng đến sự chủ động hội nhập với bạn bè quốc tế.

Ngày 21.5, tại công viên sông Hậu (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Ngày hội sinh viên Cần Thơ hội nhập, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ; đồng thời khích lệ, động viên tinh thần học tiếng Anh của người trẻ trên địa bàn thành phố.

'Ngày hội sinh viên Cần Thơ hội nhập' có gì hay mà sinh viên đến đông nghịt - ảnh 1
Ngày hội vừa giúp các bạn trẻ trau dồi trình độ tiếng Anh vừa hiểu hơn về mối quan hệ hữu nghị giữa các nước ASEAN

THANH DUY

Ngày hội thu hút nhiều học sinh, sinh viên, CLB đội, nhóm đang học tập và sinh hoạt tại các trường THPT, cao đẳng, đại học tại TP.Cần Thơ đến tham gia. Điểm nhấn của chương trình các bạn trẻ bố trí 10 gian hàng đại diện cho hình ảnh 10 quốc qia trong khu vực ASEAN. Tại đây, họ cùng tìm hiểu, giới thiệu hình ảnh về con người, nét văn hóa truyền thống của nước bạn. Bên cạnh đó, việc triển khai một số trò chơi dân gian đã làm cho không khí ngày hội thêm sôi nổi, náo nhiệt.

'Ngày hội sinh viên Cần Thơ hội nhập' có gì hay mà sinh viên đến đông nghịt - ảnh 2
Chương trình sôi nổi, náo nhiệt với một số trò chơi dân gian

THANH DUY

'Ngày hội sinh viên Cần Thơ hội nhập' có gì hay mà sinh viên đến đông nghịt - ảnh 3
Ngày hội diễn ra 2 ngày là 21 và 25.5 tại công viên sông Hậu (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ)

THANH DUY

Huỳnh Thanh Tiến, sinh viên Trường ĐH Nam Cần Thơ, cho biết thời buổi công nghệ 4.0, các quốc gia tăng cường giao lưu và hợp tác lẫn nhau, mỗi sinh viên đặt mục tiêu phấn đấu trở thành công dân toàn cầu là rất cần thiết. “Ngày hội đối với tôi rất thiết thực và ý nghĩa. Ngoài việc có thêm cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh để tự tin hơn khi hội nhập với bạn bè quốc tế thì tôi còn được tăng cường sự hiểu biết về mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa các nước lân cận trong khu vực ”, Tiến chia sẻ.

'Ngày hội sinh viên Cần Thơ hội nhập' có gì hay mà sinh viên đến đông nghịt - ảnh 4
Cuộc thi Olympic tiếng Anh tại ngày hội

THANH DUY

Anh Lâm Văn Tân, Phó bí thư Thành đoàn Cần Thơ, cho biết ngày hội được tổ chức trong 2 ngày là 21 và 25.5. Trong khuôn khổ ngày hội còn có cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên. “Chúng tôi mong rằng, ngày hội sẽ góp phần lan tỏa và tạo sự hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện, sử dụng tiếng Anh của học sinh, sinh viên khối các trường không chuyên ngoại ngữ”, anh Tân nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU