Ngày đầu tiên học sinh Đồng Tháp đi học trở lại, phát hiện một F0

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày đầu tiên học sinh lớp 9 và 12 của tỉnh Đồng Tháp trở lại trường, có một học sinh lớp 9 được phát hiện dương tính với Covid-19 thông qua test nhanh.

Chiều 17.1, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, đã có báo cáo nhanh cho UBND tỉnh về tình hình học sinh lớp 9 và 12 đi học trực tiếp ngày đầu tiên.

Ngày đầu tiên học sinh Đồng Tháp đi học trở lại, phát hiện một F0  - ảnh 1

Học sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh) đi học trở lại trong ngày 17.1

CTV

Cụ thể, Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết toàn tỉnh có 18.399/22.667 học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp trong ngày 17.1, đạt tỷ lệ 81,17%. Đối với lớp 12, có 11.573/14.156 em đi học, đạt tỷ lệ 81,75%. Các em học tập với tinh thần, thái độ tích cực và thực hiện nghiêm quy định về vệ sinh cá nhân phòng dịch Covid-19.

Nhà trường cũng đã thực hiện đầy đủ các nội dung công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị sẵn sàng xử trí tình huống phát sinh.

Một học sinh lớp 9 của Trường THCS An Thạnh (TP.Hồng Ngự) được xác định dương tính với Covid-19 thông qua test nhanh trước khi vào trường. Nhà trường đã thực hiện đúng biện pháp xử trí là cách ly, thông báo với cha mẹ học sinh, trạm y tế địa phương để phối hợp đưa học sinh về cách ly và điều trị tại nhà.

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, đối với những học sinh chưa đến trường học trực tiếp, các đơn vị thực hiện dạy học trực tuyến, tiếp tục vận động phụ huynh cho con em đến trường.

Sắp tới, Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo các đơn vị tiếp tục truyền thông cho học sinh, phụ huynh về những biện pháp phòng tránh Covid-19 khi đến trường. Nhà trường đồng thời phối hợp với phụ huynh để học sinh có triệu chứng của Covid-19 được học trực tuyến ở nhà và bình tĩnh xử trí kịp thời trường hợp F0 được phát hiện trong trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU