Ngày đầu mở bay quốc tế, khách vẫn vắng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trái với kỳ vọng, hôm nay 15.2, ngày đầu dỡ bỏ rào cản tần suất bay quốc tế song các chuyến bay đi đến không nhiều, lượng khách cũng khá vắng.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết trong ngày đầu tiên Việt Nam mở bay quốc tế, lượng khách qua sân bay này cũng không có thay đổi đột biến.

Ngày đầu mở bay quốc tế, khách vẫn vắng  - ảnh 1

Lượng khách đi, đến Nội Bài hôm nay chỉ khoảng 2.000 khách

đậu tiến đạt

Cụ thể, hôm nay Nội Bài khai thác 80 chuyến bay quốc tế (cả chuyến đi và chuyến đến), trong đó có 23 chuyến bay chở khách (14 chuyến đi, 9 chuyến đến). Lượng khách đến chỉ khoảng 800 người, khách đi là 1.200 người.

Tương tự Nội Bài, hôm nay sân bay Tân Sơn Nhất khai thác 94 chuyến bay quốc tế, song chỉ có 15 chuyến chở khách đi (1.354 người), 9 chuyến chở khách đến (1.245 người).

Đại diện một hãng hàng không cho biết, việc dỡ bỏ giới hạn tần suất vẫn chưa thể giúp thị trường quốc tế khôi phục, lý do các rào cản với khách quốc tế, đặc biệt là khách du lịch vẫn còn nhiều.

Cụ thể, khách du lịch quốc tế vẫn bị hạn chế điểm đến tại một số địa phương thí điểm. Bên cạnh đó, hành khách vẫn chịu quy định cách ly; còn nhiều ý kiến chưa thống nhất về gói bảo hiểm phòng chống dịch...

Covid-19 sáng 16.2: Cả nước 2.572.087 ca | 94% học sinh cả nước đã trở lại trường

Trước đó, Cục Hàng không đã giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát thông báo tin tức hàng không (NOTAM) về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19 từ 15.2.

Theo đó, từ 15.2 Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ. Dù vậy, những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU