Ngày cuối cùng của năm: 23 vụ tai nạn giao thông, sân bay đông đúc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, hôm nay ngày 30 Tết (31.1), toàn quốc xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 11 người.

Các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên lĩnh vực đường bộ, so với ngày cùng kỳ tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 không tăng, không giảm số vụ tai nạn và số người chết, giảm 1 người bị thương.

Ngày cuối cùng của năm: 23 vụ tai nạn giao thông, sân bay đông đúc - ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc những ngày cuối năm

Lê nam

Báo cáo của Uỷ ban ATGT quốc gia cho biết, ngày 30.1 và sáng 31.1, tình hình giao thông tại Hà Nội được bảo đảm, ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông. Lưu lượng phương tiện giao thông trên các tuyến cao tốc (Pháp Vân - Cầu Giẽ, Hà Nội - Lạng Sơn, Hà Nội - Thái Nguyên, Hà Nội - Hải Phòng) và các cửa ngõ ra vào Thủ đô giảm mạnh do lượng lớn người tham gia giao thông đã di chuyển về quê trong ngày 29.1.

Tương tự, tại TP.HCM và các địa phương giáp ranh, lưu lượng phương tiện giảm đáng kể do người dân đã tập trung di chuyển về quê trước đó. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận , tuyến QL1 từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây và khu vực cầu Rạch Miễu (hướng từ tỉnh Bến Tre đi Tiền Giang) giao thông ổn định, thông suốt, các phương tiện di chuyển bình thường, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, sân bay Tân Sơn Nhất đón 592 chuyến bay, dù đông đúc nhưng không xảy ra ùn tắc. Dự kiến có khoảng hơn 57.800 khách qua sân bay trong ngày hôm nay. Trong đó, ga đi quốc nội có khoảng 50.700 khách; ga đi quốc tế 162 khách; ga đến quốc nội hơn 6.300 khách và 560 khách quốc tế đến.

Trong ngày hôm qua (30.1), tức 28 Tết, Tân Sơn Nhất khai thác khoảng 700 chuyến bay với hơn 68.600 khách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU