Ngày của Mẹ (10.5): Câu chuyện về 5 người mẹ anh hùng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Không cần đợi đến Ngày của Mẹ mới có những câu chuyện tuyệt vời về Mẹ. Câu chuyện về 5 người phụ nữ, bằng bản năng làm mẹ đã giải cứu con mình và cả những đứa trẻ khác khi chúng lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, thật đáng cho mọi người ngưỡng mộ.

Ngày của Mẹ (10.5): Câu chuyện về 5 người mẹ anh hùng

(TNO) Không cần đợi đến Ngày của Mẹ mới có những câu chuyện tuyệt vời về Mẹ. Câu chuyện về 5 người phụ nữ, bằng bản năng làm mẹ đã giải cứu con mình và cả những đứa trẻ khác khi chúng lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, thật đáng cho mọi người ngưỡng mộ.

Ngày của Mẹ (10.5): Câu chuyện về 5 người mẹ anh hùng - ảnh 1
 Ảnh: Shutterstock

Người mẹ cứu người sắp chết đuối

Cô Tamara Loiselle, một vận động viên thể thao đã lao mình cứu một cặp đôi đang đuối nước ở bờ biển Cancun (Mexico). Loiselle kể lại lúc đó chỉ có các nhân viên bảo vệ và dường như không có cứu hộ.

Vận động viên Triathlon (thể thao 3 môn kết hợp bơi lội, đạp xe, chạy bộ) này đã lao mình xuống dòng nước để cứu người. Cô Loiselle quấn dây vào người và bơi ra xa 60m nơi cặp đôi đang bị đuối nước. Cô chia sẻ: “Tôi đã sợ hãi... Chúa ơi, tôi mong mọi thứ tốt đẹp vì tôi còn hai đứa con nhỏ ở nhà”.

Mẹ giải cứu con bị bắt cóc bằng ứng dụng gọi pizza

Ngày của Mẹ (10.5): Câu chuyện về 5 người mẹ anh hùng - ảnh 2
Cứu con bị bắt cóc bằng ứng dụng gọi pizza - Ảnh chụp màn hình abc7news.com

Bà mẹ Cheryl Treadway ở Florida (Mỹ) cùng ba đứa con đã bị chính người chồng bắt làm con tin ngày 6.5. Sau nhiều lần van nài người chồng thả nhưng không có kết quả, cô đã cố gắng xin gọi pizza cho những đứa trẻ và được chấp nhận. Treadway nhanh trí gửi thông điệp cầu cứu vào mục Ý kiếnYêu cầu đặc biệt trong ứng dụng đặt hàng trực tuyến của Pizza Hut. Cô viết “Hãy cứu với. Gọi 911 giúp tôi”.

Nhân viên cửa hàng biết Treadway, vốn là một khách hàng quen thuộc nên không nghĩ đây là một trò đùa. Sau đó, họ đã báo cảnh sát và 20 phút sau, 4 mẹ con đã được giải thoát khỏi sự đe dọa của người cha.

Mẹ cứu cả nhà thoát cháy

Cô Morgan Stone, sống ở bang Indiana (Mỹ) đã cứu cả gia đình thoát chết trong gang tấc khi ngôi nhà bốc cháy vào tháng 12.2014.

Người mẹ có 5 đứa con cho biết khi mở của phòng ngủ, cô sửng sốt thấy căn phòng đầy khói. Phải mất vài giây người mẹ mới định hình được chuyện gì đang xảy ra. Cô tức tốc đưa 5 đứa con, cha chồng và thú cưng ra khỏi nhà, trước khi đám cháy lan rộng, phá hủy toàn bộ ngôi nhà.

Cô Stone nói: “Người ta nói tôi là anh hùng, nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi chỉ là người mẹ và luôn muốn các con được an toàn, vì chẳng có gì ý nghĩa với tôi hơn bọn trẻ”.

Người mẹ cứu đứa trẻ khỏi “nanh” gấu

Ngày của Mẹ (10.5): Câu chuyện về 5 người mẹ anh hùng - ảnh 3
Cứu đứa trẻ khỏi “nanh” gấu - Ảnh minh họa AFP

Cô Candace Gama ở Missoula, Montana (Mỹ) nhìn thấy hai đứa trẻ đang đợi xe buýt đến trường thì đột nhiên có một con gấu đen xuất hiện từ xa. Cô nhanh chóng lái xe đến gần bọn trẻ, chặn ngay hướng con gấu đang đi tới và hét lớn, giục bọn trẻ lên xe.

Nhưng hai đứa bé vẫn chưa phản ứng kịp, người mẹ đã ngay lập tức ôm lấy chúng và đẩy vào xe. Con gái của cô, bé Allison đã nói mẹ em là anh hùng của ngày hôm đó, theo Missoulian.com

Bà bầu cứu cả nhà trong tai nạn giao thông

Bà bầu Erika Grow cùng chồng, hai con và em gái đi về quê của cô ở Colorado (Mỹ) trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra khi họ đi qua cao tốc Wyoming với thời tiết lạnh, tuyết phủ và đường trơn trợt. Chiếc xe gặp nạn, trượt và lộn nhào. Hai đứa trẻ bị kẹt trong xe và đứa bé nhỏ nhất chỉ mới 21 tháng tuổi.

Người mẹ mang bầu 8 tháng này vẫn cố trèo ra băng ghế sau để giải cứu cho hai đứa con. Cô tháo dây an toàn và đặt chúng vào vali để giữ ấm. Sau đó, người mẹ giải cứu cho cô em gái. Trong khi đó, chồng của cô đã bị văng ra khỏi xe.

Chồng và em gái của cô Erika phải nhập viện điều trị nhưng hai đứa con cùng bào thai trong bụng cô vẫn lành lặn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU