Ngày 31.5 học sinh Hà Nội sẽ biết 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 từng trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo kế hoạch, ngày 31.5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập năm học 2022 - 2023.

Theo lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 của Sở GD-ĐT Hà Nội, thời điểm này, trên cơ sở đăng ký nguyện vọng của học sinh, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã đang tiến hành nhập dữ liệu, in danh sách học sinh chuyển về các nhà trường.

Ngày 31.5 học sinh Hà Nội sẽ biết 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 từng trường  - ảnh 1

Ngày 31.5, học sinh sẽ biết "tỷ lệ chọi" vào lớp 10 của từng trường THPT công lập

đậu tiến đạt

Theo kế hoạch, ngày 31.5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023. Học sinh tra cứu thông tin tại các phòng giáo dục và đào tạo hoặc Cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin công bố để tham khảo, năm nay là năm thứ 2 Hà Nội bỏ quy định cho phép học sinh được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi biết "tỷ lệ chọi" vào từng trường THPT như đã từng áp dụng.

Do vậy, học sinh sẽ không được đổi nguyện vọng đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập dù bất cứ lý do gì.

Trước đó ngày 23.5, học sinh xem danh sách dự tuyển tại trường THCS, kiểm tra toàn bộ thông tin cá nhân, nguyện vọng đăng ký, điểm ưu tiên,... nếu có sai sót, đề nghị nhà trường sửa chữa kịp thời.

Ngày 31.5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập.

Ngày 13.6, học sinh sẽ nhận phiếu báo dự thi vào lớp 10.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19.6. Trong đó, sáng 17.6, học sinh đến điểm thi học quy chế thi, kiểm tra thông tin dự thi và báo cáo sai sót (nếu có) cho điểm thi.

Đáng chú ý, năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi, điểm chuẩn cho thí sinh trong cùng một ngày thay vì biết điểm thi trước điểm chuẩn sau vài ngày như các năm trước.

Cụ thể, chậm nhất ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho thí sinh. Cũng trong ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 tại trường chuyên và trường THPT công lập.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022, Hà Nội quy định mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Trong đó, nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải đăng ký vào trường THPT thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú; nguyện vọng 3 có thể đăng ký vào trường THPT thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ trên địa bàn Hà Nội.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU