ngày 30.4

Trước mộ nhà văn Nguyễn Chí Trung

Tản mạn nhân ngày 30.4

3
Nếu chúng ta hiểu ngày 30.4.1975 là ngày hiện thực hóa khát vọng thống nhất của một dân tộc, thì chúng ta sẽ dịu lòng hơn với bao trắc trở ở phía trước. Nhưng con đường dân tộc Việt Nam đã đi, đang đi và sẽ đi vẫn là con đường của thống nhất và hòa hợp dân tộc, không thể khác.
Thống nhất

Thống nhất

0
Những đứa trẻ khóc chào đời trong ngày lịch sử 30.4 năm ấy giờ cũng đã tròn 45 tuổi. Đó là ngày thống nhất, đất nước chấm dứt 21 năm ròng chịu cảnh chia cắt hai miền Nam - Bắc.
Học trò ngày nay có thể học mọi lúc mọi nơi ngoài lớp học /// Gia Khiêm

Sau ngày 30.4: Giá trị của việc học trong một đất nước hòa bình

2
Sáng nay ngày 30.4, môt người bạn chia sẻ trên Facebook hình ảnh một miền quê sông nước với lời chú thích 'Tía má ơi! Con về rồi nè'. Có một bình luận: 'B ơi, nhìn làng mạc ruộng đồng xanh mướt và yên bình vầy thấy rưng rưng niềm trân quý giây phút chiến tranh kết thúc…'.
Phượng (bìa trái) trong một chương trình cho trẻ em VN tại Đức /// NVCC

Thế hệ người trẻ sống không chỉ cho riêng mình

0
Sinh ra và trưởng thành trong thời kỳ đất nước bước vào giai đoạn đổi mới, hội nhập, bằng nhiều cách khác nhau, dù trong hay ngoài nước, nhiều người trẻ từng ngày đưa VN tiến gần hơn với sự phát triển cùng các nước trên thế giới. Trên từng lĩnh vực của mình, họ đã sống, làm việc, phục vụ không chỉ cho cá nhân mình mà hướng tới vì một cộng đồng tốt đẹp.
Người Hà Nội 'đội mưa' chờ xem pháo hoa

Người Hà Nội 'đội mưa' chờ xem pháo hoa

0
(TNO) Dù đến 21 giờ, các màn pháo hoa mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước nhưng người dân ở Hà Nội không ngại mặc áo mưa ngồi dưới trời mưa chờ xem pháo hoa từ sẩm tối.
Chuyến tàu Thống Nhất đầu tiên: Nối dài nỗi nhớ Hà Nội - Sài Gòn

Chuyến tàu Thống Nhất đầu tiên: Nối dài nỗi nhớ Hà Nội - Sài Gòn

0
(TNO) Ngày 31.12.1976, 2 con tàu mang tên Thống Nhất xuất phát tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, bắt đầu hành trình nối liền Bắc - Nam đầu tiên. 40 năm qua, trong tâm khảm những người từng vinh dự được là đại biểu hoặc làm việc trên con tàu đó vẫn rung động khi nhớ lại.