Ngày 1.12, cả đội bay sang Singapore dự AFF Cup, bất ngờ Hùng Dũng bị ‘rớt’ lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 1.12, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore dự AFF Cup 2020. Nhưng sẽ chỉ có ban huấn luyện và 29 cầu thủ còn Hùng Dũng sẽ ở lại TP.HCM, chờ thư mời từ Ban tổ chức giải đấu.

Sau buổi tập cuối cùng tại Vũng Tàu vào sáng 30.11, chiều cùng ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo đã trở lại TP.HCM để bay sang Singapore vào trưa 1.12. Đội tuyển Việt Nam cũng như các đội tuyển khác trong khu vực sẽ được Ban tổ chức AFF Cup 2020 hỗ trợ thủ tục nhập cảnh nhanh chóng và được đưa về khách sạn do phía bạn bố trí.

Hùng Dũng de dọa vị trí của sao HAGL ở tuyển Việt Nam, ông Park khó nghĩ

Tuy nhiên, có 1 trường hợp phát sinh khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng mới được gọi tập trung cho AFF Cup trong khi thời hạn chốt danh sách làm thủ tục nhập cảnh là ngày 24.11. Vì thế Ban tổ chức chưa kịp làm thủ tục bổ sung thư mời để cầu thủ này nhập cảnh cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 1.12.

Ngày 1.12, cả đội bay sang Singapore dự AFF Cup, bất ngờ Hùng Dũng bị ‘rớt’ lại - ảnh 1

Hùng Dũng tập cùng đồng đội

THÁI NINH

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang làm việc với Ban tổ chức AFF Cup để Hùng Dũng có thể sang Singapore sớm nhất. Ban huấn luyện và 29 cầu thủ sẽ bay trước theo như kế hoạch còn Hùng Dũng sẽ bay muộn hơn để VFF lo xong thủ tục nhập cảnh cho anh vào Singapore.

Một lãnh đạo VFF cho biết: “Chúng tôi đang tích cực liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Singapore và Ban tổ chức AFF Cup 2020 để phía bạn sớm gửi thư mời cho Hùng Dũng. Ngày 1.12 không kịp có thư mời nên Dũng sẽ tạm ở lại TP.HCM. Singapore hứa sẽ sớm giải quyết thư mời nên không lo là Dũng không dự AFF Cup 2020”.

Ngày 1.12, cả đội bay sang Singapore dự AFF Cup, bất ngờ Hùng Dũng bị ‘rớt’ lại - ảnh 2

Hùng Dũng (phải)

THÁI NINH

Ngày 1.12, cả đội bay sang Singapore dự AFF Cup, bất ngờ Hùng Dũng bị ‘rớt’ lại - ảnh 3

Các cầu thủ rất cần phòng gym để tập hồi phục

VFF

Một trong những vấn đề mà VFF kiến nghị với Ban tổ chức giải là việc nới lỏng các quy định trong quy trình bong bóng. Hiện tại khách sạn có đầy đủ tiện nghi, tuy nhiên phòng ăn chung có thể không được sử dụng mà thay vào đó là việc các cầu thủ phải ăn uống trong phòng.

Ban tổ chức nước chủ nhà cần xác nhận của các cơ quan chức năng vào đầu tháng 12 để có thể nới lỏng quy định này. Việc mở cửa phòng gym tại khách sạn cũng chưa được Ban tổ chức Singapore đưa ra quyết định cuối cùng dù đại diện của Việt Nam và các đội tuyển khác trong khu vực đã đề nghị nên mở cửa phòng gym. Nếu được phép, Ban tổ chức Singapore sẽ mở theo giờ để giới hạn số người của từng đội tuyển có mặt trong khu vực này để tập hồi phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU