ngành y

Sinh viên nhóm ngành sức khỏe khó tìm chỗ thực tập do quá tải  /// Ảnh: Mỹ Quyên

Sinh viên khó tìm chỗ thực tập

1
Thực tập là một phần không thể thiếu trong quá trình học ĐH-CĐ. Thế nhưng, vì quy mô đào tạo một số ngành nghề hiện nay quá lớn, nhiều sinh viên gặp phải áp lực trong việc tìm cho mình một chỗ thực tập tốt.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM thực tập tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sinh viên y phải thi lấy chứng chỉ hành nghề?

13
Nhiều khả năng sinh viên tốt nghiệp ĐH ngành y dù học ở trường nào, đều phải trải qua một kỳ thi sát hạch có tính chất quốc gia do Bộ Y tế chủ trì mới được hành nghề.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM thực tập tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Sẽ có thay đổi trong đào tạo bác sĩ

7
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định đào tạo y khoa của VN sắp tới sẽ thay đổi để vừa phù hợp với thực tế xã hội VN vừa phải tuân theo quy luật đào tạo y khoa thế giới.
Học sinh tốt nghiệp trung cấp khối ngành sức khỏe phải nâng chuẩn mới có cơ hội xin được việc - Ảnh: Mỹ Quyên

Gấp rút nâng chuẩn trung cấp ngành y

3
Trước quy định của Bộ Y tế về việc từ năm 2021, các cơ sở y tế trong nước sẽ ngừng tuyển dụng người tốt nghiệp các ngành đào tạo y dược trình độ trung cấp, nhiều trường trung cấp như ngồi trên lửa, tìm đường cứu mình.
Cảnh trong vở 'Gương mặt kẻ khác' - Ảnh: Bích Ngân

'Gương mặt kẻ khác' lần đầu đến với khán giả ngành y

0
Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Giải phẫu thẩm mỹ (tác giả Linh Mai), Gương mặt kẻ khác đã thể hiện thành công câu chuyện của thầy thuốc và bệnh nhân, đồng thời cũng gửi gắm thông điệp lớn về tình yêu và sự ích kỷ.
Nâng cao năng lực quản lý lãnh đạo trẻ ngành y

Nâng cao năng lực quản lý lãnh đạo trẻ ngành y

0
Trong hai ngày 7 - 8.8, tại Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ VN, CLB các nhà quản lý y tế trẻ đã tổ chức lớp tập huấn về nâng cao năng lực quản lý bệnh viện (BV) cho gần 100 y bác sĩ là lãnh đạo BV, lãnh đạo các khoa, phòng thuộc các BV khu vực phía bắc.
Mịt mù như... xét nghiệm

Mịt mù như... xét nghiệm

10
Hôm qua 3.2, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác do một thứ trưởng dẫn đầu kiểm tra tình trạng sử dụng trang thiết bị và những vấn đề liên quan đến xét nghiệm tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, nhằm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn làm khổ người bệnh và cả bác sĩ.
Tăng trợ cấp để giữ chân bác sĩ

Tăng trợ cấp để giữ chân bác sĩ

0
Trước hàng loạt những khó khăn do thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, ngành y tế tỉnh Tây Ninh đã đề ra nhiều giải pháp giữ chân đội ngũ y, bác sĩ.

Tin đọc nhiều