ngành nghề

Các vị trí liên quan đến ứng dụng công nghệ được doanh nghiệp tuyển dụng nhiều sau dịch Covid-19 /// Ngọc Thắng

Đang cần rất nhiều lao động

0
Doanh nghiệp có thêm nhiều đơn hàng mới, nhu cầu tuyển dụng lao động của một số ngành nghề tăng trở lại sau khi dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát.
Nhiều học sinh bắt đầu có xu hướng chọn bậc học phù hợp để ra trường có được việc làm /// MỸ QUYÊN

Cử nhân giấu bằng đại học, đi lao động phổ thông

14
Năm nay, nhiều địa phương tăng cao số học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp. Theo nhiều người, một phần do thực trạng tốt nghiệp đại học ra trường không thể xin được việc làm đúng ngành nghề đã tác động rất lớn đến nhận thức của học sinh.
Học sinh trúng tuyển vào Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) cùng phụ huynh đến nộp hồ sơ nhập học 	
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Định hướng ngành nghề từ đầu lớp 10

2
Ngay trong thời điểm nộp hồ sơ nhập học lớp 10, ban giám hiệu các trường THPT tại TP.HCM đã định hướng cho học sinh về lựa chọn khối thi, ngành nghề cho việc xét tuyển vào ĐH những năm sắp tới.
Nhân viên công nghệ thông tin của một công ty sản xuất phần mềm /// Gia Khiêm

Các trường đang 'chẻ' ngành?

0
Các trường ĐH VN đang có những bước chủ động điều chỉnh đào tạo để đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều ngành mới được tạo ra theo định hướng này nhưng theo một số ý kiến, bước đi này của các trường còn nhiều lúng túng.
Học sinh Trường THPT Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) trao đổi với các chuyên gia sau buổi tư vấn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tư vấn mùa thi 2018: Nỗi lo tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

0
Tại chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng 4.3 tại Trường THPT Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận), các học sinh đặc biệt quan tâm đến những ngành nghề có nhu cầu việc làm cao.
Hai học sinh Trường THPT Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) tìm hiểu thông tin thi tuyển trên Cẩm nang tuyển sinh 2018 của Báo Thanh Niên /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Đắn đo trước ngưỡng cửa tương lai

0
18 tuổi, không còn bé nhưng cũng chưa đủ trưởng thành để có thể biết rõ mình muốn gì, phải rẽ sang con đường nào, phải làm những gì để trở thành một người có ích cho chính mình, cho xã hội.
Lao động trẻ đăng ký tìm việc tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Học theo trào lưu, trăm bề lãng phí

3
Thiếu thông tin tham chiếu có độ xác tín cao, nhiều thí sinh đang lựa chọn ngành nghề theo cảm tính hoặc các trào lưu ngắn hạn, gây ra lãng phí trong đào tạo nhân lực.