ngành kinh tế

Thí sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên /// Đào Ngọc Thạch

Học kinh tế cần tố chất nào?

1

Kinh tế luôn là nhóm ngành được thí sinh ưa chuộng qua các năm. Học ngành này có cần những tố chất đặc thù?

Phụ huynh và thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển của một trường ĐH tại TP.HCM 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn ngành kinh tế có thể tăng từ 0,5 - 2 điểm

1
Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy kinh tế là nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất ở nguyện vọng 1. Kết hợp với phổ điểm cao của năm nay, điểm chuẩn các ngành kinh tế được dự đoán sẽ tăng.
Ảnh chụp màn hình Business Insider

6 phẩm chất cần có của sinh viên

0
Mỗi ngành học đều đòi hỏi sinh viên những phẩm chất thích hợp để có thể phát huy những tiềm năng vốn có của mình. Dưới đây là một số phẩm chất đặc trưng từ những sinh viên theo học các ngành kinh tế.
Thí sinh đổ dồn vào khối ngành kinh tế

Thí sinh đổ dồn vào khối ngành kinh tế

0
Bất chấp những cảnh báo và thực tế xã hội, trong các đợt xét tuyển, TS vẫn đổ xô vào khối ngành kinh tế, bỏ qua rất nhiều ngành khác đang có nhu cầu nhân lực. Trong đợt xét tuyển đợt 1, các trường khối ngành kinh tế luôn nhận được số lượng lớn hồ sơ.
Điểm xét tuyển khối trường kinh tế cao hơn sàn

Điểm xét tuyển khối trường kinh tế cao hơn sàn

0
Học viện Tài chính tuyển 4.000 chỉ tiêu ĐH hệ chính quy theo 3 khối thi A, A1, D1. Điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 17 trở lên. Trường hợp xét tuyển theo ngành từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.
Chọn trường chọn nghề: Đừng chọn ước mơ

Chọn trường chọn nghề: Đừng chọn ước mơ

0
Theo công bố của Tổng cục Thống kê, tính đến quý IV-2013, cả nước có hơn 900.000 người thất nghiệp, trong đó có hơn 72.000 người có trình độ cử nhân trở lên, phần lớn là sinh viên vừa tốt nghiệp. Thực trạng “mất giá” của tấm bằng Đại học là hệ quả tất yếu từ việc chọn sai trường, nhầm nghề của một bộ phận không nhỏ bạn trẻ hiện nay.
Giảm chỉ tiêu các ngành kinh tế

Giảm chỉ tiêu các ngành kinh tế

0
Xu hướng nhìn thấy rõ nhất trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 của các trường ĐH là giảm chỉ tiêu các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế.