ngành du lịch

Ninja biểu diễn tại lâu đài Nagoya, thành phố Nagoya /// Trọng Kha

Kiếm tiền tỉ bằng nghề ninja

0
Bên cạnh nỗi lo già hóa dân số, Nhật Bản còn phải đối diện một cơn khủng hoảng khác ít người biết đến: không đủ nhẫn giả hay ninja để phục vụ ngành du lịch.
Trần Thị Cẩm Thanh đạt 26,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân

Nữ sinh đạt 26,25/30 điểm trúng tuyển vào ĐH Duy Tân

2
Học chuyên sử, nhưng Trần Thị Cẩm Thanh đã mang đến một bất ngờ cho gia đình, thầy cô, bạn bè khi đạt một số điểm gần như tuyệt đối với 9,5 điểm môn địa, bên cạnh điểm môn sử khá cao là 8,5 điểm.
 
Việt Nam lập kỷ lục đón hơn 13 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2017 /// Ảnh: Ngọc Dương

Du lịch Việt lập kỳ tích đón hơn 13 triệu lượt khách

0
Theo Tổng cục Du lịch, năm 2017, Việt Nam đón hơn 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30% so với 2016. Đây có thể coi là kỳ tích của ngành, lần đầu tiên mức tăng về khách du lịch đạt gần 3 triệu lượt một năm.
Các ngành liên quan đến du lịch, khách sạn thu hút nhiều sinh viên /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều thay đổi trong đào tạo ngành du lịch

0
Trước tình trạng 'khát' nhân lực ngành du lịch có trình độ đại học đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, Bộ GD-ĐT đã có chủ trương cho phép các trường áp dụng cơ chế đào tạo đặc thù các ngành này.
Khuyến khích học văn bằng 2 ngành du lịch

Khuyến khích học văn bằng 2 ngành du lịch

0
Ngày 20.10, Bộ GD-ĐT đã gửi đến các trường ĐH, học viện thông báo các ngành về du lịch sẽ được áp dụng cơ chế đào tạo đặc thù ở trình độ ĐH để đáp ứng yêu cầu nhân lực hội nhập quốc tế giai đoạn 2017 - 2020.
Đội ngũ giảng huấn từ doanh nghiệp và học viện du lịch tham gia giảng dạy chương trình đào tạo Du lịch tại Đại học Đông Á

Ngành Du lịch ĐH Đông Á: Đảm bảo việc làm khi ra trường

0

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, hiện nay nguồn cung ứng nhân lực du lịch tại các cơ sở giáo dục vẫn còn hạn chế, sinh viên du lịch mỗi năm tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 1/6 nhu cầu.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả ở Hà Nội cùng đầu bếp Anthony Bourdain ///  ẢNH: facebook Anthony Bourdain

Du lịch theo chân người nổi tiếng

1
Nhiều chuyên gia cho rằng, ngành du lịch nên chủ động đẩy mạnh quảng bá những điểm đến của người nổi tiếng, những món quà tặng yếu nhân... để thu hút du khách tới VN.
Tách sở để làm gì?

Tách sở để làm gì?

1
Việc tách ra hay sáp nhập sở không phải là mấu chốt của hoạt động hiệu quả, mà ở yếu tố con người. Đây là câu chuyện muôn thuở của các cơ quan quản lý nhà nước tại VN.
Trang web của Sở Du lịch TP.HCM có nội dung rất sơ sài, cũ kỹ - Ảnh: TL

Trang mạng du lịch lạc hậu cả thập niên

8
Trong khi du lịch các nước tiếp cận với du khách bằng smart website (trang mạng thông minh) mang tính tương tác cao, thì ngành du lịch VN vẫn lạc hậu, đi sau cả thập niên.

Tin đọc nhiều