ngành dầu khí

Nhiều công ty dầu khí Mỹ đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng  /// Ảnh: Petrovietnam

Ngành dầu khí trước sóng gió của ‘khủng hoảng kép’

0
8 tháng của năm 2020 đã đi qua, Petrovietnam vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh nhiều công ty dầu khí thế giới chao đảo trước "khủng hoảng kép" do tác động của đại dịch Covid-19 và giá dầu thấp kéo dài.
 /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Hơn 10.000 tỉ đồng giao dịch chứng khoán

0
Hôm qua (10.1), thị trường chứng khoán VN tiếp tục giao dịch sôi động. Cuối phiên, chỉ số VN-Index cộng thêm 4,55 điểm lên 1.038,11 điểm trong khi HNX-Index bị giảm nhẹ 0,22 điểm còn 121,93 điểm. 
Nhà máy ethanol Phú Thọ sau 5 năm dừng thi công đã để hoang cho cỏ mọc
 /// Ảnh: Hoàng Trang

5 dự án 'tai tiếng' của ngành dầu khí

7
Trong số 12 dự án thua lỗ, kém hiệu quả, đầu tư dở dang, gây thất thoát hàng nghìn tỉ đồng, đang phải xử lý theo chỉ đạo của Thủ tướng thì Tập đoàn dầu khí VN 'đóng góp' tới 5 dự án. 
Indonesia mở cửa ngành dầu khí cho tư nhân

Indonesia mở cửa ngành dầu khí cho tư nhân

0
Indonesia sẽ cho phép doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào các dự án lọc dầu, nhằm tìm thêm nguồn lực phát triển ngành công nghiệp này cũng như khôi phục niềm tin của nhà đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.
Ngành dầu khí nơi khó khăn, nơi lãi lớn

Ngành dầu khí nơi khó khăn, nơi lãi lớn

0
Theo tin từ Tập đoàn dầu khí quốc gia VN (PVN) ngày 15.8, việc giá dầu tiếp tục giảm mạnh lần 2 trong khoảng 2 tháng qua (hiện xuống dưới 45 USD/thùng) đã ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị thành viên của tập đoàn.
Phát triển bền vững khâu sau ngành dầu khí

Phát triển bền vững khâu sau ngành dầu khí

0
Hội Dầu khí VN (VPA) phối hợp với Tập đoàn dầu khí VN (PVN) vừa tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề Định hướng và giải pháp tạo sự phát triển bền vững khâu sau của ngành dầu khí VN.
Kỹ sư dầu khí - học và làm

Kỹ sư dầu khí - học và làm

0
Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM tự hào với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo và cung cấp cán bộ kỹ thuật chất lượng cao cho cả nước nói chung và cho ngành Dầu khí nói riêng.
Myanmar mở cửa ngành dầu khí

Myanmar mở cửa ngành dầu khí

0
Myanmar chuẩn bị đón dòng đầu tư từ phương Tây vào ngành dầu khí bằng một hội thảo quốc tế cao cấp được tổ chức bởi Bộ Năng lượng Myanmar và Trung tâm công nghệ quản lý (CMT) có trụ sở tại Singapore. Hội thảo Dầu, Khí và Năng lượng Myanmar (MOGP) được cho là bước chủ động mở cửa ngành công nghiệp lớn nhất nước này với các nhà đầu tư phương Tây, theo Reuters.

Tin đọc nhiều