Ngán ngẩm nam thanh niên thả cá phóng sinh thả luôn vàng mã, túi ni lông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tục lệ, ngày 23 tháng Chạp, người dân thả cá phóng sinh tại các sông, hồ sau khi làm lễ cúng tiễn ông Công ông Táo về trời. Nhưng một số người lại thả luôn túi ni lông, gây bức xúc.

Nam thanh niên thả cá chép kèm... rác   /// ẢNH CHỤP TỪ CLIP
Nam thanh niên thả cá chép kèm... rác
ẢNH CHỤP TỪ CLIP

Mạng xã hội lan truyền một clip có độ dài 1 phút 46 giây ghi lại cảnh nam thanh niên thả cá chép rồi thả luôn túi ni lông, tàn nhang và cả vàng mã xuống sông khiến nhiều người ngán ngẩm ý thức của người này.

Ngán ngẩm hành động thả cá chép, thả luôn túi ni lông xuống sông

Theo nội dung clip, có 2 thanh niên, 1 người cầm máy ghi hình, 1 người đầu đội nón bảo hiểm màu đen, bưng một thau nhựa màu vàng đựng nước và 3 con cá chép đi xuống từ bến tàu của đoạn bờ kè để thả cá. Khi đi xuống sông, người cầm thiết bị ghi hình đưa người kia 2 túi ni lông màu vàng đựng tàn nhang, tàn tro và một số thứ giống vàng mã.

Sau đó, nam thanh niên để thau đựng cá chép nổi trên mặt nước, vứt những thứ giống vàng mã xuống sông, rồi đến tàn nhang, tàn tro và vứt cả 2 túi ni lông xuống sông rồi mới thả cá chép. Sự việc được cho là xảy ra ở bờ kè TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long)

Clip được các Facebooker chia sẻ trong các hội nhóm nhằm lên án hành động thả cá chép kèm túi ni lông của 2 thanh niên này. Nhiều cư dân mạng than thở: “Thả cá là đủ, thần tài không cưỡi bọc ni lông”, “Ý thức kém quá”, “Thả rác chứ thả cá gì”...

Tài khoản N.Vy chia sẻ qua sự việc này, mong người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU