Ngăn hàng trăm 'quái xế' hẹn nhau qua Zalo đua xe trái phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng trăm 'quái xế' hẹn nhau qua mạng xã hội zalo để tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép đã bị lực lượng công an kịp thời ngăn chặn.

Các phương tiện đua xe trái phép bị công an tạm giữ /// Ảnh: Đông Tùng
Các phương tiện đua xe trái phép bị công an tạm giữ
Ảnh: Đông Tùng

Khoảng 5 giờ ngày 2.9, hàng trăm "quái xế" tụ tập trên QL53, đoạn thuộc xã Trung Hiếu, H.Vũng Liêm (Vĩnh Long) để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Hẹn nhau qua Zalo, kéo ra quốc lộ đua xe trái phép ngày lễ

Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp Công an H.Vũng Liêm nhanh chóng triển khai phương án chốt chặn, bắt giữ.

Phát hiện có công an, nhiều người bỏ chạy tán loạn, tuy nhiên lực lượng chức năng đã kịp thời bắt giữ được 31 người (27 nam và 4 nữ), 28 máy và 1 xe ô tô dùng để vận chuyển xe máy đến địa điểm đua.

Bước đầu, nhóm thanh niên này thừa nhận đã hẹn nhau qua mạng xã hội Zalo, tụ tập để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Nhóm này có độ tuổi từ tuổi từ 17 - 24, ngụ tại 2 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và TP.HCM.

Qua test nhanh, công an phát hiện có 2 thanh niên dương tính với chất ma túy. Công an H.Vũng Liêm đã đưa nhóm "quái xế" cùng tang vật về trụ sở để tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU