Ngăn chặn việc thi công không đảm bảo an toàn điện

0

Một hộ dân trên địa bàn TP.Đông Hà (Quảng Trị) đã thi công xây dựng nhà và sử dụng dàn giáo, ròng rọc có nguy cơ mất an toàn điện lưới…

Ngày 23.11, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 22.11, Điện lực Đông Hà đã phát hiện hộ gia đình ông N.V.D (trú P.5, TP.Đông Hà) đang thi công xây dựng nhà ở, kéo vật liệu gần đường dây 22kV đang mang điện, tự ý lắp đặt dàn giáo, giá treo ròng rọc mà không thỏa thuận với đơn vị quản lý vận hành công trình điện.

Ngăn chặn việc thi công không đảm bảo an toàn điện - ảnh 1

Hiện trường vụ việc

T.L

Việc làm trên của gia đình ông D. có thể gây nguy hiểm cho con người và thiệt hại về tài sản, tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố lưới điện làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho con người và lưới điện cao áp, Điện lực Đông Hà đã đề nghị ông D. gia cố dàn giáo, giá treo ròng rọc để không bị sập, rơi vào công trình lưới điện cao áp trong quá trình thi công xây dựng nhà ở: đồng thời làm văn bản báo cáo với chính quyền, các đơn vị liên quan.

Những sự việc gây mất an toàn điện như thế này trong việc thi công nhà ở Quảng Trị theo Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị không phải là cá biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU