Ngạc nhiên vì tay đua Trung Quốc tươi tỉnh sau tai nạn lật xe kinh hoàng

Ngạc nhiên vì tay đua Trung Quốc tươi tỉnh sau tai nạn lật xe kinh hoàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Zhou Guanyu trải qua tai nạn lật xe tóe lửa rất đáng sợ, tuy vậy anh vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và giữ thái độ bình thản.

Ở chặng đua Anh Grand Prix khuya 3.7 theo giờ Việt Nam, tai nạn kinh hoàng đã xảy ra khi chiếc xe của tay đua F1 người Trung Quốc, Zhou Guanyu đã va chạm, xe bị lật ngược, tóe lửa rồi lao mạnh vào tường.

Cú va chạm khiến chiếc xe đua F1 do Zhou Guanyu điều khiển lao vào tường với tốc độ khoảng hơn 200 km/giờ ngay ở vòng đấu đầu tiên. Nhiều người đã cảm thấy sợ hãi khi xem cảnh này. Một số cổ động viên trên khán đài cũng đã kịp thời di chuyển để tránh bị thương. Vụ tai nạn cũng khiến chặng đua tạm dừng, vì 5 chiếc xe khác cũng có va chạm.

Theo trang Marca của Tây Ban Nha, tai nạn này bị xem kinh hoàng nhất của 1 chặng đua F1 trong 5 năm trở lại đây. Nhờ các thiết bị bảo hộ cao cấp trên xe đua, Zhou Guanyu thoát chết.

Ngay sau tai nạn xảy ra, các nhân viên cứu hộ đã kịp đưa Zhou Guanyu ra khỏi chiếc xe đua bị hư hỏng nặng.

Sau đó, cơ quan quản lý giải đua F1 (FIA) thông báo Zhou Guanyu đã tỉnh táo sau vụ va chạm, tay đua Trung Quốc này hoàn toàn khỏe mạnh và có thể sớm trở lại thi đấu.

Zhou Guanyu là tay đua người Trung Quốc đầu tiên thi đấu ở F1. Anh ký hợp đồng với đội đua Alfa Romeo hồi tháng 11.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU