Nga, Ukraine nêu tổn thất quân sự mới của đối phương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga vừa bác bỏ tuyên bố của Ukraine rằng lực lượng nước này đã làm thiệt hại một tàu hậu cần thuộc hải quân Nga, trong khi hai bên tiếp tục công bố tổn thất quân sự của đối phương.

Giới chức quân sự ở tỉnh Odessa thuộc miền nam Ukraine ngày 12.5 tuyên bố các lực lượng Ukraine đã tấn công tàu hậu cần Vsevolod Bobrov thuộc hải quân Nga.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga xuất bản một số bức ảnh mà bộ này nói rằng được chụp về tàu Vsevolod Bobrov hôm 14.5 ở cảng Sevastopol thuộc bán đảo Crimea. “Những bức ảnh đó rõ ràng giờ đây cho thấy chiếc tàu không bị thiệt hại gì cả”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố ngày 14.5.

Nga, Ukraine nêu tổn thất quân sự mới của đối phương - ảnh 1

Một xe tăng Ukraine bị hư hỏng trong lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở nước láng giềng

Reuters

Cũng trong ngày 14.5, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov tuyên bố trong ngày, các lực lượng nước này đã bắn hạ 6 máy bay không người lái của Ukraine, đánh chặn một tên lửa Tochka-U và 3 rốc két Smerch cùng nhiều mục tiêu quân sự khác, theo hãng tin TASS.

Ông Konashenkov còn tuyên bố kể từ khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24.2 đến nay, các lực lượng Nga đã loại bỏ 165 máy bay, 125 trực thăng, 864 máy bay không người lái, 304 hệ thống phòng không, 3.067 xe tăng và xe bọc thép khác, 372 hệ thống rốc két đa nòng, 1.514 khẩu pháo và 2.913 xe chuyên dụng.

Xem nhanh: Ngày 80 chiến dịch quân sự, Ukraine nói vẫn 'như địa ngục' nhưng có hy vọng

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của phía Ukraine. Trong khi đó, phát ngôn viên Yuriy Ignat thuộc không quân Ukraine tuyên bố vào ngày 14.5, lực lượng này đã phá hủy một máy bay Su-30/Su-34, 7 máy bay không người lái, một chốt chỉ huy và kiểm soát, và 10 xe bọc thép, dẫn tới gần 30 binh sĩ Nga thiệt mạng, theo trang The Kyiv Independent hôm nay 15.5.

Cũng theo The Kyiv Independent, tính từ khi chiến sự bùng phát đến nay, không quân Ukraine đã phá hủy tổng cộng 201 máy bay Nga. Chưa có thông tin về phản ứng của Nga.

Xem thêm diễn biến chiến sự Nga-Ukraine:

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU