Nga, Ukraine đều nói đã diệt nhiều quân đối phương quanh đảo Rắn trên biển Đen

Nga, Ukraine đều nói đã diệt nhiều quân đối phương quanh đảo Rắn trên biển Đen

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này đã đẩy lùi nỗ lực lớn của quân đội Ukraine nhằm giành lại đảo Rắn.

Theo đó, các binh sĩ Ukraine đã vài lần nỗ lực tiến hành tấn công phối hợp trên bộ, trên biển và trên không nhằm vào đảo Rắn, hy vọng sẽ giành lại quyền kiểm soát vùng tây bắc biển Đen.

Ông Konashenkov cho biết hơn 50 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng. Bên cạnh đó, Ukraine còn mất nhiều máy bay, gồm 3 chiếc Su-24, một chiếc Su-27 và 4 trực thăng, cùng 3 xuồng tấn công nhanh lớp Centaur.

Theo ông Konashenkov, toàn chiến sự có 29 máy bay không người lái của Ukraine bị bắn hạ trong vòng 48 giờ, trong đó có 8 UAV Bayraktar TB-2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Thông tin trên được đưa ra sau khi truyền thông Ukraine và phương Tây cho hay các UAV của Ukraine đã đánh chìm 3 tàu đổ bộ Nga với 46 binh sĩ, bên cạnh việc 2 hệ thống tên lửa đất đối không của Nga bị các máy bay Su-27 của Ukraine phá hủy. Ngoài ra, Ukraine còn cho biết đã bắn hạ một trực thăng của Nga trên đảo Rắn, theo CNN.

Ukraine thừa nhận những lính biên phong 'hi sinh' giữ đảo Rắn trước chiến hạm Nga có thể còn sống

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU