Nga, Ukraine đẩy mạnh cáo buộc lẫn nhau sau vụ phóng tên lửa vào ga tàu

Nga, Ukraine đẩy mạnh cáo buộc lẫn nhau sau vụ phóng tên lửa vào ga tàu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Moscow kêu gọi phương Tây ngừng cung cấp vũ khí cho Kyiv sau cuộc tấn công chết người tại ga tàu ở thành phố Kramatorsk (Ukraine) khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định đây là một “tội ác” do Nga gây ra và những ai dính líu đều sẽ phải phải chịu trách nhiệm. Ông Zelensky nói rằng ông trông đợi một phản ứng “mạnh mẽ, toàn cầu” sau sự việc này.

Tổng thống Ukraine xác nhận rằng ít nhất 50 người đã thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em, khi hai tên lửa bắn vào một ga tàu ở TP. Kramatorsk. Khoảng 100 người khác bị thương. Kyiv đã cáo buộc đây là một cuộc tấn công có chủ ý của Nga nhằm vào dân thường chạy trốn khỏi cuộc xung đột.

Nga, Ukraine đẩy mạnh cáo buộc lẫn nhau sau vụ phóng tên lửa vào ga tàu - ảnh 1

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga đã yêu cầu cộng đồng quốc tế “đánh giá khách quan” về các hành động của lực lượng Ukraine và “ngừng cung cấp vũ khí cho họ, cũng như thúc giục Kyiv ngừng sử dụng các phương thức chiến đấu không thể chấp nhận được”.

Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại tuyên bố trước đó của Bộ Quốc phòng Nga là chỉ có quân đội Ukraine sử dụng tên lửa đạn đạo Tochka-U, loại đã được sử dụng để bắn vào ga tàu trung tâm ở Kramatorsk.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU