Nga - Trung Quốc chưa đạt được hợp đồng mua tiêm kích Su-35

0 Thanh Niên Online

(Tin Nóng) Nga và Trung Quốc vẫn chưa đạt được hợp đồng về việc Nga bán tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc, theo hãng tin RIA (Nga) ngày 27.3.2015.

Nga - Trung Quốc chưa đạt được hợp đồng mua tiêm kích Su-35

(Tin Nóng) Nga và Trung Quốc vẫn chưa đạt được hợp đồng về việc Nga bán tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc, theo hãng tin RIA (Nga) ngày 27.3.2015.

Nga - Trung Quốc chưa đạt được hợp đồng mua tiêm kích Su-35 - ảnh 1

Trung Quốc và Nga đã đàm phán từ nhiều năm nay về việc mua tiêm kích thế hệ 4++, loại Su-35. Thế nhưng dù đã ký bản ghi nhớ về việc này, hai nước đến nay vẫn chưa ký hợp đồng cung cấp loại tiêm kích tiên tiến này, theo ông Alexander Fomin, giám đốc Cơ quan dịch vụ liên bang về hợp tác quân sự - kỹ thuật (FSMTC, Nga) nói với hãng tin RIA ngày 27.3.

Tiêm kích Su-35 là máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++, do hãng Sukhoi phát triển từ máy bay T-10S, được cho là hiện đại hơn Su-30.

Không quân Nga cũng đang trang bị loại tiêm kích này trong khi chờ tiêm kích tàng hình PAK FA T-50. Dự kiến từ năm 2015, Không quân Nga sẽ nhận 48 chiếc.

Mới đây tập đoàn xuất khẩu vũ khí của chính phủ Nga, Rosoboronexport cho biết đang đàm phán với Indonesia để chào hàng tiêm kích Su-35 thay thế máy bay F-5 đã cũ, và thậm chí còn tính đến việc chuyển giao công nghệ cho nước này.

Tin Nóng

>> Indonesia chọn mua tiêm kích Su-35 thay thế máy bay F-5
>> Phi công Trung Quốc sang Nga học lái tiêm kích Su-35
>> Chuyên gia Nga bác tin Triều Tiên muốn mua tiêm kích Su-35
>> Nga chưa đạt hợp đồng bán Su-35, tên lửa S-400 cho Trung Quốc
>> Nga lần đầu giới thiệu Su-35 ở nước ngoài

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU