Nga triệu hồi đại sứ sau tuyên bố gây sốc của ông Biden về ông Putin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga thông báo đã triệu hồi đại sứ Nga tại Mỹ về nước để tham vấn các bước đi tiếp theo sau những diễn biến xấu đi trong quan hệ Nga-Mỹ.

Mỹ tố ông Putin chỉ đạo nỗ lực can thiệp bầu cử tổng thống 2020 nhằm giúp ông Donald Trump tái đắc cử  /// AFP
Mỹ tố ông Putin chỉ đạo nỗ lực can thiệp bầu cử tổng thống 2020 nhằm giúp ông Donald Trump tái đắc cử
AFP

Theo Sputnik ngày 18.3 dẫn thông báo từ Đại sứ quán Nga tại Mỹ, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov sẽ bay về Moscow vào ngày 20.3 để thảo luận các cách thức cải thiện mối quan hệ song phương Nga-Mỹ.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng cho biết những tuyên bố thiếu cân nhắc của lãnh đạo Mỹ gây nguy hiểm cho mối quan hệ với Moscow.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ là bà Jalina Porter từ chối cho biết liệu chính quyền Tổng thống Joe Biden có triệu hồi đại sứ của Mỹ tại Nga để tham vấn hay không.

Tổng thống Biden: ông Putin sẽ phải "trả giá" vì can thiệp bầu cử Mỹ

Bà Porter nói thêm rằng Mỹ sẽ làm việc với Nga để thúc đẩy lợi ích của Mỹ trong khi buộc Moscow phải chịu trách nhiệm trước những cáo buộc gần đây.

Động thái trên xảy ra sau khi phía tình báo Mỹ cáo buộc rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đã trực tiếp chỉ đạo can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 theo hướng có lợi cho ông Donald Trump, cũng như sau lời nói của Tổng thống Biden trên Đài ABC News rằng ông coi Tổng thống Putin là “kẻ sát nhân”.

Về phía Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lên án báo cáo tình báo của Mỹ là hoàn toàn vô căn cứ.

Ông Peskov nhấn mạnh thêm rằng Nga không can thiệp bầu cử và không liên quan các chiến dịch chống lại bất kỳ ứng cử viên nào.

Ông Peskov lưu ý rằng chính sách trừng phạt của Washington nhằm vào Moscow có thể làm trầm trọng thêm quan hệ song phương Mỹ-Nga.

Tổng thống Putin đứng sau vụ can thiệp bầu cử Mỹ 2020?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU