Nga tố Ukraine chuẩn bị tấn công ga tàu để đổ lỗi cho Nga

Nga tố Ukraine chuẩn bị tấn công ga tàu để đổ lỗi cho Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Nga ngày 15.4 nói rằng chính phủ Ukraine đang chuẩn bị một cuộc tấn công nhắm vào một ga tàu có nhiều người tị nạn là dân thường để cáo buộc Nga phạm tội ác chiến tranh.

Trong thông báo chiều 15.4, trung tướng Mikhail Mizintsev, chỉ huy Trung tâm Quản lý quốc phòng Nga, khẳng định “chính quyền Kyiv đang chuẩn bị một cuộc gây hấn tàn ác khác, tương tự một cuộc tấn công đã được tiến hành ở Kramatorsk, để cáo buộc quân nhân Nga phạm tội ác chiến tranh bằng một vụ thảm sát dân thường”.

Theo ông Mizintsev, Lữ đoàn tên lửa số 19 của Lực lượng vũ trang Ukraine định “trong tương lai gần” sẽ phóng tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U vào những người tị nạn ở ga tàu tại Lozovaya, một thành phố thuộc tỉnh Kharkiv ở đông bắc Ukraine.

Nga tố Ukraine chuẩn bị tấn công ga tàu để đổ lỗi cho Nga - ảnh 1

Đường phố Mariupol hoang tàn giữa cuộc chiến Nga-Ukraine, ngày 15.4.2022

reuters

Trong một diễn biến liên quan, Ukraine nói đang cố gắng phá vỡ vòng vây của Nga tại thành phố Mariupol khi giao tranh nổ ra xung quanh các công trình thép và cảng lớn của thành phố, trong khi thủ đô Kyiv bị rung chuyển bởi một số vụ nổ mạnh nhất trong 2 tuần qua.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksandr Motuzyanyk cho biết Nga đã lần đầu tiên sử dụng máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 để oanh tạc thành phố Mariupol. Moscow chưa bình luận về cáo buộc này.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã chia sẻ nhận định với các đồng minh châu Âu rằng chiến dịch của Nga tại Ukraine có thể kéo dài đến hết năm 2022. Với tình hình này, giới chức Mỹ và châu Âu được cho là ngày càng tin vào đánh giá rằng cuộc chiến sẽ không kết thúc sớm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU