Nga phát hành token, tham vọng đánh bại Bitcoin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Atomyze, một nền tảng tiền điện tử mã hóa được chính phủ Nga hậu thuẫn đã phối hợp cùng Ngân hàng Rosbank phát hành token.

Vì có tài sản bảo chứng là palladium, do đó có thể xem token tiền mã hóa này là một loại stablecoin. Tuy nhiên, khác với hầu hết các loại stablecoin khác trên thị trường tiền mã hóa hiện nay, được bảo chứng bởi tiền pháp định như USDT (bảo chứng bằng USD)..., đồng stablecoin của Nga được bảo chứng bởi palladium - một kim loại quý hiếm cần thiết cho hoạt động sản xuất các chip cảm biến, một số loại bộ nhớ máy tính...

Nga phát hành token, tham vọng đánh bại Bitcoin - ảnh 1

Nga ra mắt token (stablecoin) bảo chứng bởi palladium

cointelegraph

Tham vọng đánh bại Bitcoin

Được biết, Atomyze và Rosbank đều được hậu thuẫn bởi Interros, tập đoàn đầu tư sừng sỏ của Nga do nhà tài phiệt Vladimir Potanin đồng sáng lập. Ngoài ra, Atomyze được cho là có sự hậu thuẫn của chính phủ Nga.

Trong sự kiện ra mắt palladium token, ông Potanin đã phát biểu rằng việc ra mắt token bảo chứng bởi palladium sẽ mở ra một kỷ nguyên số cho nền kinh tế Nga. Đồng thời, nhà tài phiệt đồng sáng lập Interros còn kỳ vọng palladium token sẽ có thể đánh bại các loại tiền mã hóa hàng đầu hiện nay như Bitcoin, vì "token được hậu thuẫn bởi tài sản vật chất và việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ làm cho các giao dịch trở nên đáng tin cậy, thuận tiện và minh bạch hơn".

Tuy nhiên, trái với quan điểm của ông Potanin, nhiều ý kiến lại cho rằng token này là một hình thức stablecoin khi được neo giá vào kim loại quý. Trên thực tế đã có một số loại stablecoin bảo chứng bằng vàng đã được ra mắt bởi Tether và Paxos trước đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU