Nga nói quan hệ song phương với Mỹ 'chạm đáy'

Nga nói quan hệ song phương với Mỹ 'chạm đáy'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo hãng thông tấn Nga RIA, mặc dù đối thoại song phương gần đây đang có xu hướng gia tăng, nhưng quan hệ giữa Moscow và Washington vẫn đang “giậm chân tại chỗ”.

Điện Kremlin nói mặc dù đối thoại song phương gần đây đang gia tăng nhưng quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn đang “chạm đáy”, theo hãng thông tấn RIA.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết có một số kênh đối thoại, và điều tích cực là Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã giữ liên lạc, như cuộc điện đàm vào ngày 12.2.

Tuy nhiên quan hệ trong các lĩnh vực khác vẫn còn căng thẳng. Ông Peskov nói Nga và Mỹ đang ở điểm “chạm đáy” trong quan hệ.

Nga nói quan hệ song phương với Mỹ 'chạm đáy' - ảnh 1

Máy bay chiến đấu phản lực Su-30SM của Nga trong cuộc tập trận chung với Lực lượng Không quân Belarus trên không phận Belarus, ngày 14.2.2022

reuters

Nga đang tham gia các cuộc tập trận chung lớn với Belarus, nước láng giềng phía bắc của Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga ngày 14.2 cho biết các máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 đã thực hiện chuyến bay tuần tra chung dọc biên giới giữa Nga và Belarus.

Một nguồn tin quân sự cho biết Nga cũng sẽ cử một đội tàu trang bị tên lửa hành trình và siêu thanh từ Hạm đội Caspi đến Biển Đen và Địa Trung Hải. Hạm đội Biển Đen của Nga hôm 13.2 cho biết hơn 30 tàu đã bắt đầu tập trận gần bán đảo Crimea, một phần trong chuỗi các cuộc tập trận sâu rộng từ Thái Bình Dương đến Đại Tây Dương với sự tham gia của tất cả các hạm đội trong thời gian tháng 1 và tháng 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU