Nga nói phá âm mưu tấn công khủng bố từ gián điệp Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cục An ninh liên bang Nga (FSB) hôm nay 2.12 tuyên bố đã phá được âm mưu của các gián điệp Ukraine tiến hành một cuộc tấn công khủng bố và các vị trí quân sự quan trọng về mặt chiến lược.

Nga nói phá âm mưu tấn công khủng bố từ gián điệp Ukraine - ảnh 1

Hình ảnh được cho là bom tự chế mà giới điều tra Nga đang kiểm tra

Chụp màn hình RT

FSB đưa ra tuyên bố trên sau khi bắt giữ 3 người bị tình nghi chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công khủng bố, theo Đài RT.

Trong số 3 người bị bắt có ông Zinoviy Koval và con trai 22 tuổi, tên Igor. Hai người này thừa nhận họ đã được Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyển mộ cho việc thu thập thông tin về các vị trí quân sự nhạy cảm và đổi lại họ được trả 10.000 USD, theo thông báo từ FSB. Giới chức Nga đã phát hiện một số vũ khí tự động và thiết bị bảo vệ trong xe của hai cha con ông Koval.

FSB còn thông báo đã bắt giữ một sĩ quan tình báo thuộc quân đội Ukraine, được cử đến "với ý đồ thực hiện hành động khủng bố”. Giới chức Nga cho rằng cuộc tấn công đã được lên kế hoạch và sẽ được thực hiện bằng cách kích nổ 2 quả bom tự chế.

SBU phủ nhận cáo buộc của FSB, trong khi cơ quan tình báo quân đội Ukraine từ chối đưa ra phản ứng, theo Reuters.

Ukraine tập trận rầm rộ giữa căng thẳng với Nga

FSB đưa ra thông báo bắt 3 nghi phạm nói trên trong bối cảnh quan hệ song phương leo thang. Ukraine và phương Tây gần đây bày tỏ quan ngại về việc binh sĩ Nga tập trung gần Ukraine.

Moscow phủ nhận lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công và cáo buộc Ukraine tăng cường lực lượng ở phía đông nước này, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU