Nga nói đã phá hủy kho chứa vũ khí do Mỹ, EU cung cấp cho Ukraine

Nga nói đã phá hủy kho chứa vũ khí do Mỹ, EU cung cấp cho Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Moscow hôm 23.4 cho biết Nga đã phá hủy một kho hậu cần ở Odessa, nơi chứa một lượng lớn vũ khí nước ngoài viện trợ. Nhưng Ukraine tố cáo Nga đã bắn trúng một tòa nhà dân cư.

Theo chính quyền thành phố Odessa, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn chặn được 2 tên lửa, nhưng 4 tên lửa khác đã bắn trúng mục tiêu quân sự và tòa nhà dân cư, gây nhiều thương vong.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các tòa nhà dân sự có bị tấn công do các lực lượng Ukraine cố gắng bắn hạ tên lửa nhắm vào mục tiêu quân sự hay không.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết "tên lửa phóng từ tầm xa có độ chính xác cao" đã bắn trúng một kho hậu cần nằm trên một sân bay quân sự gần Odessa ở tây nam Ukraine.

Ông nói đó là nơi dự trữ "một lô lớn vũ khí nước ngoài nhận được từ Mỹ và các nước EU".

Ngược lại, Bộ Quốc phòng Ukraine nói quân đội nước này đã tấn công 17 mục tiêu trên không trong ngày 23.4, trong đó có 3 máy bay Nga, 5 tên lửa hành trình và 9 máy bay không người lái (UAV). Các dịch vụ khẩn cấp khu vực Odessa trước đó nói rằng "do hậu quả của một cuộc pháo kích của kẻ thù", một tòa nhà dân cư 16 tầng đã bốc cháy và được dập tắt trong 2,5 giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU