Nga nói cấm vận Tổng thống Putin sẽ gây tàn phá về chính trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga cảnh báo rằng lời đe dọa của Mỹ về việc cấm vận Tổng thống Vladimir Putin sẽ gây phản tác dụng cho những nỗ lực nhằm giảm căng thẳng liên quan Ukraine.

Nga nói cấm vận Tổng thống Putin sẽ gây tàn phá về chính trị - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói sẽ cân nhắc cấm vận Tổng thống Vladimir Putin nếu Nga tấn công Ukraine

AFP

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 26.1 đã có những bình luận đáp trả sau khi Mỹ đe dọa cấm vận Tổng thống Putin liên quan tình hình Ukraine.

“Về mặt chính trị, nó không gây đau đớn nhưng nó gây tàn phá”, AFP dẫn lời ông Peskov.

Phương Tây và Ukraine gần đây bày tỏ lo ngại về khả năng Nga chuẩn bị tấn công Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã cực lực chỉ trích rằng những cáo buộc “vô căn cứ” này làm leo thang căng thẳng và nhấn mạnh Nga không gây đe dọa bất kỳ ai.

Điện Kremlin: áp cấm vận lên Tổng thống Putin là 'hủy diệt về chính trị'

Đồng thời, ông Peskov cảnh báo những hành động nhằm giải quyết xung đột Ukraine bằng bạo lực sẽ gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Phương Tây đã đe dọa áp đặt các lệnh cấm vận kinh tế mạnh tay nếu Nga tấn công Ukraine. Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25.1 thậm chí nói rằng sẽ cân nhắc cấm vận cá nhân Tổng thống Putin.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho rằng những chính trị gia của Mỹ nói về việc cấm vận, đóng băng tài sản lãnh đạo Nga là “thiếu kiến thức chuyên môn”, vì quan chức cấp cao của Nga bị cấm giữ tài sản ở nước ngoài.

Trước phát biểu của ông Peskov, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cũng đã đưa ra những bình luận về lời đe dọa của phương Tây. TASS dẫn lời ông Grushko cho rằng việc Nga tấn công Ukraine chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng kỳ lạ của các nước phương Tây. “Họ có thể nghĩ ra bất kỳ lệnh cấm vận nào nhưng toàn bộ điều đó đều không liên quan gì đến chính trị thật sự”, ông Grushko nói.

Ngoại trưởng Ukraine: Nga hiện chưa thể tấn công toàn diện qua biên giới

Mặt khác, đại diện của nhóm bộ tứ Normandy gồm 4 nước Nga, Ukraine, Đức và Pháp dự kiến đối thoại tại Paris trong ngày 26.1 nhằm bàn bạc về tình hình căng thẳng Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU