Nga nâng cấp súng AK-12 đang dùng ở Ukraine để bắn nhanh hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga đang nâng cấp súng Kalashnikov AK-12 mà lực lượng nước này dùng ở Ukraine để tăng tốc độ bắn của vũ khí.

Nga nâng cấp súng AK-12 đang dùng ở Ukraine để bắn nhanh hơn - ảnh 1

Một người đang bắn súng AK-12 tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế 2015 ở Nga

reuters

Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA dẫn lời Chủ tịch hãng chế tạo vũ khí Kalashnikov Concern, ông Alan Lushnikov, cho biết Nga đã chỉnh sửa súng Kalashnikov AK-12 để tăng tốc độ bắn và giúp binh sĩ có nhiều quyền kiểm soát hơn với các chế độ bắn. Đây là loại súng mà lực lượng nước này sử dụng ở Ukraine.

Theo ông Lushnikov, súng AK-12, được đưa vào trang bị cho quân đội Nga vào năm 2018, sẽ bị vô hiệu hóa chức năng điểm xạ hai viên, thêm chức năng điều chỉnh hai chiều các chế độ bắn và cho phép điều chỉnh nơi tì má.

“Trong thời gian ngắn nhất có thể, chúng tôi đã lựa chọn các giải pháp kỹ thuật, chế tạo một mẫu thử nghiệm và trình bày trước đại diện của Bộ Quốc phòng Nga”, ông Lushnikov cho biết.

Ông Lushnikov không cung cấp thời điểm súng AK-12 phiên bản hiện đại hóa được đưa vào sử dụng mà chỉ nói rằng nó đang trong giai đoạn soạn tài liệu thiết kế.

Súng trường tấn công AK-12 được công ty Kalashnikov phát triển. Đây là vũ khí chủ lực của các lực lượng vũ trang Nga, có cỡ nòng 5,45 mm và độ chính xác được cải thiện so với các phiên bản trước đó.

Nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov đã bị Mỹ áp lệnh cấm vận vào năm 2014, thời điểm Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Liên minh châu Âu và Anh cũng đã đưa ra các lệnh trừng phạt riêng đối với Kalashnikov Concern trong năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU