Nga lên tiếng về nguy cơ bị khai trừ thành viên FIFA

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

FIFA có thể đưa ra phán quyết về tư cách thành viên của Nga tại đại hội vào cuối tuần này.

FIFA sẽ không có lý do gì để khai trừ hoặc đình chỉ Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) khỏi tư cách thành viên, chức sắc địa phương Alexey Sorokin (người đang là thành viên Hội đồng FIFA) cho biết, khi tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới chuẩn bị cho một đại hội lớn vào ngày 31.3. Các đội tuyển Nga và Belarus đã bị đình chỉ khỏi tất cả các giải của FIFA và UEFA từ tháng 2 sau chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Nga lên tiếng về nguy cơ bị khai trừ thành viên FIFA - ảnh 1

FIFA được cho là có thể khai trừ Nga khỏi tổ chức

AFP

FIFA sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 72 vào tuần này tại Doha, thủ đô của quốc gia đăng cai World Cup 2022 là Qatar, với chương trình nghị sự chính thức liệt kê “đình chỉ hoặc trục xuất 1 hiệp hội thành viên” là một trong những nội dung được thảo luận.

Sorokin, người trong ban tổ chức World Cup 2018, cho biết ông không thấy có logic nào đằng sau việc FIFA có khả năng thực hiện thêm hành động chống lại Nga. “Tôi không thấy có căn cứ nào để tước bỏ hoặc đình chỉ tư cách thành viên RFU trong FIFA”, Sorokin nói với Match TV. “Rõ ràng đây là thời điểm khó khăn, nhưng có điều lệ và thủ tục của FIFA… Về sự can thiệp của nhà nước vào các công việc của RFU, không có gì thay đổi ở đất nước chúng tôi - trước đây chưa từng có điều này và bây giờ cũng vậy. Vì vậy, không có dấu hiệu nào cho thấy RFU bị tước tư cách thành viên”, ông Sorokin nhấn mạnh.

Nga lên tiếng về nguy cơ bị khai trừ thành viên FIFA - ảnh 2

Ông Sorokin bác bỏ khả năng Nga bị trục xuất khỏi FIFA

AFP

Theo trang RT, trong số các hình phạt mà Nga vừa nhận là bị tước quyền tham dự trận chung kết Champions League ở St.Petersburg vào ngày 28.5 và được chuyển đến Stade de France ở Paris (Pháp). Sorokin nhắc lại những bình luận gần đây rằng ông mong Nga sẽ được UEFA bồi thường cho những chi phí đã phát sinh trong quá trình chuẩn bị cho trận chung kết Champions League.

Tuần trước, Nga đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi tuyên bố chính thức quan tâm đến việc chạy đua đăng cai giải vô địch châu Âu (EURO) vào năm 2028 hoặc 2032.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU