Nga khoe tên lửa bội siêu thanh tại lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tên lửa Kinzhal được cho là có thể xuyên thủng mọi lá chắn hiện có cũng như đang phát triển trên thế giới.

Chiến đấu cơ MiG-31 thực hiện phóng thử nghiệm tên lửa Kinzhal của Nga
Bộ Quốc phòng Nga

Đài RT ngày 4.5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho hay nước này sẽ giới thiệu tên lửa Kinzhal, được cho là có thể xuyên thủng mọi lá chắn phòng thủ, vào lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít Đức (9.5) tại Moscow.

“Chiến đấu cơ MiG-31K trang bị tên lửa bội siêu thanh hiện đại nhất sẽ cất cánh trong dịp kỷ niệm”, ông Shoigu thông tin tại cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng.

Dự kiến 2 chiếc MiG-31K cùng vũ khí vừa công bố thời gian gần đây sẽ bay qua quảng trường Đỏ ở độ cao 300 m với tốc độ 600 km/giờ.

Tên lửa Kinzhal (dao găm) được quân đội Nga tiến hành thử nghiệm từ tháng 12.2107 và được Tổng thống Vladimir Putin công bố lần đầu vào ngày 1.3.

Tên lửa có thể phóng từ trên không bởi chiến đấu cơ MiG-31K và có tầm bắn 2.000 km với bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh. Tên lửa này được cho là có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hiện có cũng như sắp phát triển.

Bên cạnh tên lửa Kinzhal, ông Shoigu cho biết Nga cũng sẽ điều chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 là Su-57 bay biểu diễn trong dịp lễ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU