Nga dừng vụ kiện giữa Sconnect và Entertainment One

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án Moscow (Nga) vừa tuyên bố Sconnect (Wolfoo) không vi phạm sở hữu trí tuệ với Entertainment One (Peppa Pig). Vụ kiện liên quan đến bảo vệ độc quyền các nhân vật hoạt hình đang sử dụng trên nền tảng YouTube.

Tòa án tại Nga vừa chính thức quyết định chấm dứt thủ tục tố tụng vụ án dân sự theo đơn kiện của Công ty TNHH Entertainment One UK (gọi tắt là Công ty EO) đối với Công ty TNHH đầu tư công nghệ và dịch vụ Sconnect Việt Nam (gọi tắt là Sconnect) về việc bảo vệ độc quyền đối với các nhân vật của tác phẩm hoạt hình “Svinka Peppa” (“Peppa Pig”).

Nga dừng vụ kiện giữa Sconnect và Entertainment One - ảnh 1

Wolfoo là sản phẩm giải trí có tính giáo dục dành cho trẻ nhỏ của Sconnect

chụp màn hình

Kết quả của vụ án dân sự này khẳng định bộ nhân vật Wolfoo của Sconnect không có bất cứ vi phạm sở hữu trí tuệ nào với bộ nhân vật Peppa Pig của Công ty EO. Ngoài ra, Công ty EO không còn quyền cáo buộc và khởi kiện Sconnect với nội dung bộ nhân vật Wolfoo là sản phẩm làm lại của Bộ nhân vật Peppa Pig.

Trước đó, Công ty EO cáo buộc bộ nhân vật Wolfoo gồm Wolfoo; Missis Wolfoo (mẹ Wolfoo); Mister Wolfoo (bố Wolfoo) và Lucy (em gái Wolfoo) là làm lại từ bộ nhân vật Peppa Pig; Mummy Pig (mẹ Peppa Pig); Daddy Pig (bố Peppa Pig) và George Pig trong các tác phẩm phái sinh nghe nhìn được đăng tải trên kênh YouTube. Công ty này cũng kiện Sconnect đăng tải và phổ biến bất hợp pháp trên các trang của mạng internet.

Trong suốt quá trình tố tụng, Sconnect đã đưa ra những chứng cứ và tài liệu hợp pháp chứng minh quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm bộ nhân vật và phim hoạt hình Wolfoo. Hiện tại, Sconnect đang tiến hành nộp hồ sơ khởi kiện yêu cầu Công ty EO bồi thường và khắc phục những thiệt hại do công ty này gây ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU