Nga dọa sẽ gia tăng tấn công nếu vũ khí được bơm vào Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga tuyên bố sẽ gia tăng các cuộc tấn công vào Ukraine nếu phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho nước này.

Nga dọa sẽ gia tăng tấn công nếu vũ khí được bơm vào Ukraine - ảnh 1

Ảnh cắt từ video do Ukraine công bố cho thấy quả tên lửa tiến đến mục tiêu ở Kremenchuk ngày 27.6

Reuters

“Càng thêm vũ khí được bơm vào Ukraine, cuộc xung đột và cơn hấp hối của chế độ phát xít được các thủ đô phương Tây ủng hộ sẽ càng kéo dài hơn”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong một cuộc họp báo ngày 28.6.

Theo đài RT, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng quan điểm của phương Tây về tình hình tại Ukraine là tuyệt đối phản xây dựng và gây hại.

Nga nói sẽ tấn công nhiều hơn nếu phương Tây "bơm" vũ khí cho Ukraine nhiều hơn

Tuyên bố được ngoại trưởng Nga đưa ra sau khi Moscow bị cáo buộc tấn công một trung tâm thương mại tại thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava miền trung Ukraine vào ngày 27.6. Phía Ukraine nói có 18 người thiệt mạng và đang kêu gọi Liên Hiệp Quốc đến thu thập bằng chứng.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov nhắc lại tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga rằng quân đội nước này chỉ tấn công vào một nhà chứa vũ khí và đạn của phương Tây kế bên trung tâm. Vụ nổ đã làm trung tâm thương mại bị cháy và thời điểm đó không có người.

Nga dọa sẽ gia tăng tấn công nếu vũ khí được bơm vào Ukraine - ảnh 2

Ukraine nói quả tên lửa nhắm vào trung tâm thương mại trong khi Nga nói chỉ tấn công nhà kho chứa vũ khí kế bên

Reuters

“Tôi nhấn mạnh lại rằng chừng nào vũ khí còn được cung cấp để kéo dài xung đột, kéo dài sự thống khổ của dân thường sống dưới những loạt đạn pháo của phong trào tân phát xít Ukraine, chúng tôi sẽ thực hiện thêm những nhiệm vụ trên chiến địa”, ông Lavrov nói.

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 28.6 được triệu tập sau cuộc tấn công, phó đại diện thường trực phái đoàn Nga tại Liên Hiệp Quốc Dmitry Polyansky cũng lặp lại những tuyên bố nêu trên, phủ nhận việc quân đội đã tấn công trung tâm thương mại.

Theo RT, ông Polyansky cho rằng Ukraine cất giữ vũ khí và đạn dược do phương Tây cung cấp tại các khu dân cư trung tâm các thành phố để “lấy người dân làm lá chắn” và sau đó chuyển vũ khí đến “tấn công dân thường ở Donbass”.

Nhà ngoại giao nhấn mạnh vũ khí và lính đánh thuê nước ngoài tại Ukraine là những mục tiêu chính thức để quân đội Nga tấn công. “Nhà kho tại nhà máy cơ khí xây dựng đường bộ Kremenchuk chính xác là mục tiêu như vậy”, ông Polyansky nói.

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine ngày 125 có diễn biến gì nóng?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU