Nga chỉ trích NATO chưa sẵn sàng đối thoại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đài phát thanh Zvezda hôm 23.10 dẫn lời ông Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, cảnh báo người đồng cấp Annegret Kramp-Karrenbauer của Đức phải biết rõ kết quả của việc kéo quân áp sát biên giới Nga .

Nga chỉ trích NATO chưa sẵn sàng đối thoại - ảnh 1

Ông Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, tham dự lễ khai mạc diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2021" tại Moscow tháng 8.2021.

reuters

“Trước những lời kêu gọi dùng sức mạnh quân sự để kiềm chế Moscow, NATO liên tục đưa quân đến các biên giới của Nga”, theo ông Shoigu.

“Thế nhưng, lẽ ra bà bộ trưởng ắt hẳn phải hiểu rõ hành động này trong quá khứ đã đặt dấu chấm hết cho Đức và châu Âu”, bộ trưởng Nga bổ sung, và nhận định rằng NATO vẫn chưa sẵn sàng đối thoại bình đẳng trong việc duy trì an ninh chung tại châu Âu mà không xâm phạm lợi ích của Nga.

Thông điệp của Bộ trưởng Shoigu là dấu hiệu mới nhất phản ánh tình trạng căng thẳng leo thang giữa Nga và NATO.

Ông Putin nói các chuyển động quân sự ở Ukraine đang đe dọa Nga

Trước đó, NATO nhất trí kế hoạch phản công, bao gồm viện dẫn vũ khí hạt nhân, trong trường hợp Nga giáng đòn tấn công trên nhiều mặt trận. Nữ Bộ trưởng Kramp-Karrenbauer gọi đây là “biện pháp răn đe”, nhưng Điện Kremlin đáp trả rằng kế hoạch trên cho thấy Moscow đã đúng khi cắt đứt quan hệ với NATO.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU