Nga bắt chủ trung tâm thương mại sau vụ cháy khiến 64 người chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Nga ngày 30.3 bắt giữ nữ tổng giám đốc tổ hợp nhà máy bánh kẹo ОАО Kemerovo, chủ sở hữu trung tâm thương mại Winter Cherry, nơi xảy ra thảm họa khiến 64 người chết chiều 25.3.

Hiện trường vụ cháy trung tâm Winter Cherry ở Nga /// Reuters
Hiện trường vụ cháy trung tâm Winter Cherry ở Nga
Reuters

Hỏa hoạn xảy ra tại tầng 4 của Winter Cherry, nơi có rất đông người đang xem phim và vui chơi, nhưng lối thoát hiểm bị khóa và hệ thống báo cháy không hoạt động. Trận hỏa hoạn đã khiến 64 người chết, trong đó có tới 41 trẻ em. Trung tâm thương mại này nằm ở thành phố Kemerovo thuộc vùng Siberia.

Reuters dẫn thông báo từ Ủy ban Điều tra Nga cho hay người bị bắt là bà Yulia Bogdanova với cáo buộc không khắc phục thiếu sót về an toàn cháy nổ. “Cuộc điều tra đã làm rõ rằng bà Bogdanova, người chịu trách nhiệm về an toàn cháy nổ, đã nhiều lần được các nhân viên cấp dưới báo cáo về thiếu sót trong hệ thống phòng cháy của tòa nhà nhưng không xử lý”, thông báo viết. Nếu bị truy tố và tuyên có tội, bà Bogdanova có thể lĩnh án 7 năm tù giam.

Cùng ngày, nhà chức trách cũng bắt giữ trưởng Ban Thanh tra Xây dựng của khu vực là bà Tanziliya Komkova, theo hãng tin RAPSI. Bà Komkova bị cáo buộc lạm dụng chức quyền, không có biện pháp ngăn chặn trung tâm thương mại xây dựng trái phép.

Trước đó đã có 5 người liên quan đến vụ cháy đã bị tạm giữ, trong đó có giám đốc công ty vận hành hệ thống báo cháy và nhân viên lắp đặt chuông báo động, theo RAPSI.

Thảm họa đang tiếp tục được điều tra và giới điều tra đang xem xét 2 giả thuyết là chập điện hoặc có người cố tình phóng hỏa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU