Neymar làm khó PSG khi kích hoạt điều khoản tự động gia hạn đến năm 2027

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ L'Equipe, ngôi sao Neymar đã chính thức kích hoạt điều khoản tự động gia hạn hợp đồng đến tháng 6.2027 có hiệu lực từ ngày 1.7. Việc này đã làm khó CLB PSG đang muốn chuyển nhượng cầu thủ người Brazil.

Diễn biến này khiến chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi thất vọng vì rất khó bán được Neymar trong mùa hè này để thu lại một phần chi phí kỷ lục thế giới từng bỏ ra tới 222 triệu euro để chiêu mộ cầu thủ này từ Barcelona năm 2017.

Neymar làm khó PSG khi kích hoạt điều khoản tự động gia hạn đến năm 2027 - ảnh 1

Neymar

AFP

Gần đây, Neymar được liên hệ chuyển đến Chelsea, Man City, M.U và cả Newcastle, cũng như mới nhất có thêm Juventus tham gia đàm phán. Mặc dù vậy, mức phí chuyển nhượng và mức lương rất cao của ngôi sao người Brazil này (hơn 30 triệu euro/năm) là trở ngại lớn khiến các cuộc đàm phán chưa có đột phá.

Do đó, việc Neymar vừa kích hoạt điều khoản gia hạn đến năm 2027 khiến khả năng PSG chuyển nhượng ngôi sao này càng thêm khó khăn, thậm chí là gần như không thể trong mùa hè này, theo tờ L'Equipe.

Hiện PSG sắp có HLV mới, ông Christophe Galtier sẽ ra mắt vào cuối tuần này hoặc ngay đầu tuần sau. Bên cạnh đó, việc đội bóng thành Paris gia hạn với Kylian Mbappe và đặt vai trò ngôi sao này là trung tâm của dự án dưới thời HLV mới đang khiến mọi ảnh hưởng của Neymar trở nên mờ nhạt dù đã kích hoạt điều khoản gia hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU