Neymar châm dầu vào cuộc chiến nhảy múa của Vinicius trước derby Madrid

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngôi sao người Brazil, Neymar đã bước ra bảo vệ đàn em, tiền đạo Vinicius của Real Madrid trước trận derby Madrid với kình địch Atletico Madrid lúc 2 giờ rạng sáng mai 19.9, rằng cứ ăn mừng nhảy múa sau khi ghi bàn.

Neymar viết dòng tweet đầy ám chỉ trên mạng xã hội Twitter: “Sẽ chỉ có mình tôi sẽ là người duy nhất thức dậy với hy vọng Vinicius sẽ ghi bàn vào ngày mai (trong trận derby Madrid)?”.

Neymar châm dầu vào cuộc chiến nhảy múa của Vinicius trước derby Madrid - ảnh 1

Neymar (phải) lên tiếng bảo vệ đàn em Vinicius bị nhiều người dùng mạng xã hội chỉ trích

Marca

Trước đó, ngôi sao của Real Madrid, tiền đạo Vinicius bị nhiều người dùng mạng xã hội có lẽ đa số từ Atletico Madrid bình luận chế giễu cách ăn mừng nhảy múa như coi thường đối thủ, thậm chí có nhiều bình luận còn mang màu sắc phân biệt chủng tộc. Qua đó, khiến nhiều ngôi sao và danh thủ người Brazil như Neymar, Raphinha cho đến "Vua bóng đá" Pele phải lên tiếng phản ứng.

Trong đó, Neymar hiện chơi cho PSG và trước đây là Barcelona vốn kình địch lâu năm với Real Madrid, nhưng lần này ngôi sao Brazil đã đứng ra bảo vệ đàn em đồng hương Vinicius đang thi đấu ở đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Tờ Marca nhận định, cách Neymar viết dòng tweet trên Twitter đã ám chỉ Vinicius đang được rất nhiều người ủng hộ trong đó có anh thay vì không có ai như những lời dè bỉu, và cầu thủ này hãy cứ ăn mừng nhảy múa sau khi ghi bàn, bất chấp những chỉ trích vô cớ từ người dùng mạng xã hội. Ngoài ra, tờ Marca cũng cho rằng Neymar đã châm dầu vào cuộc chiến giữa Vinicius với giới CĐV Atletico Madrid.

Điều này đã sớm có phản ứng, khi Koke, đội trưởng của Atletico Madrid lên tiếng khẳng định sẽ là “điều bình thường” nếu thấy CĐV đội nhà phản ứng Vinicius ăn mừng nhảy múa có ý coi thường trong trường hợp ghi bàn ở trận derby Madrid trên sân Metropolitano rạng sáng mai 19.9.

Trong khi đó, Vinicius cũng gửi thông điệp chống lại những bình luận không hay nhắm về mình hiện nay, và tuyên bố sẽ tiếp tục màn khiêu vũ ăn mừng bàn thắng của mình dù ở bất cứ đâu.

Cũng theo tờ Marca, những diễn biến này đang khiến sức nóng trước trận derby Madrid trở nên vô cùng nóng bỏng. Real Madrid đang hy vọng duy trì đà toàn thắng hiện nay để soán lại ngôi đầu của Barcelona trên bảng xếp hạng La Liga, còn Atletico Madrid cũng muốn tìm lại chiến thắng sau cú sốc thua Bayer Leverkusen 0-2 ở vòng bảng Champions League.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU