Tránh thực phẩm gây bệnh gout

09/06/2010 17:24 GMT+7

Các chuyên gia thuộc Hiệp hội Nghiên cứu về gout và a-xít u-ric (Mỹ) đã đưa ra một số hướng dẫn về cách ăn uống ở bệnh nhân gout.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Madelyn Fernstrom thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ), những cách này dễ dàng áp dụng trong chế độ ăn uống hằng ngày. Cụ thể: Tránh dùng thịt đỏ, hải sản, và rượu, đặc biệt là bia (những thực phẩm này giàu purine, một hóa chất có thể góp phần làm tăng hàm lượng a-xít u-ric có liên quan tới cơn đau do bệnh gout, a-xít u-ric cũng là tác nhân góp phần gây bệnh tiểu đường và thận); tránh dùng nước ngọt, nước trái cây và thực phẩm nướng có hàm lượng đường cao; Ăn uống hợp lý với các chế phẩm từ sữa không béo hoặc ít chất béo, nhiều rau củ; uống nhiều nước. (Theo The Times of India)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.