Nức tiếng bánh đa Kế

27/08/2009 17:32 GMT+7

(TNO) Đặc sản này có từ bao giờ người xã Dĩnh Kế (Bắc Giang) cũng không nhớ rõ, song họ chắc chắn một điều, từ đời ông, đời cha họ, bánh đa Kế đã được du khách gần xa biết đến.

Hầu như thôn nào ở xã Dĩnh Kế cũng có hộ làm bánh đa, song tập trung nhiều nhất vẫn là ở thôn Sau với trên dưới 40 lò bánh. Quy trình làm bánh quả cũng lắm công phu, có lẽ bởi thế mà bánh đa Kế lâu nay thơm ngon nức tiếng.

Thanh Niên Online xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh về nghề làm bánh đa ở xã Dĩnh Kế, Bắc Giang.

Sau khi ngâm chừng một giờ đồng hồ, gạo sẽ được xay thành bột

Tráng bánh

Đưa bánh ra giàn tre chuẩn bị đem đi phơi nắng

Bánh được phơi ngang mái nhà...

...và phơi ở bất cứ nơi nào có thể tận dụng được

Bóng nắng

Phải nắn đều tay và lật bánh nhanh, nếu không bánh sẽ cong và cháy

Chuẩn bị đưa hàng ra chợ

Phúc Thắng - Hoàng Hà
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.