Lần đầu tiên sinh sản nhân tạo sá sùng

20/12/2008 00:41 GMT+7

Lần đầu tiên ở nước ta sá sùng được sinh sản nhân tạo tại Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3 (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Kỹ sư Lê Thị Nhàn, người chủ trì đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm sinh sản nhân tạo sá sùng” cho biết: sá sùng (tên khoa học Sipunculus nudus, còn gọi là trùn biển, giun cát) có ở vùng biển các tỉnh Quảng Ninh, Phú Yên, Khánh Hòa... nhưng đang bị khai thác cạn kiệt.

Bước đầu nhóm nghiên cứu đã cho ra được con giống từ môi trường nuôi và tiếp tục hoàn thiện quy trình sinh sản nhân tạo. Sá sùng là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh; giá sá sùng tươi từ 180.000 đồng - 250.000 đồng/kg, sá sùng khô từ 800.000 đồng - 1 triệu đồng/kg. Thành công trong sinh sản nhân tạo sá sùng sẽ góp phần phục hồi nguồn lợi và phát triển nghề nuôi loài thủy sản có giá trị kinh tế cao này.

  X.Hòa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.