Công dụng của quả mâm xôi

31/08/2008 11:01 GMT+7

Nghiên cứu mới của Đại học Ohio (Mỹ) cho thấy hỗn hợp các chất có công dụng ngăn ngừa ung thư, giống như loại có trong quả mâm xôi, có thể ngăn chặn sự phát triển ung thư một cách hiệu quả. Các chuyên gia đã rút ra kết luận trên sau khi theo dõi kết quả thí nghiệm trên 2 nhóm chuột.

Theo đó, một nhóm chuột được ăn khẩu phần có chứa 5% bột mâm xôi, nhóm còn lại theo chế độ ăn bình thường. Sau tuần thứ 3, các nhà khoa học tiêm hóa chất gây ung thư thực quản cho chuột và theo dõi sự thay đổi gien của chuột. Kết quả cho thấy 1/5 số gien bị ảnh hưởng bởi chất gây ung thư ở nhóm chuột ăn mâm xôi đã hoạt động bình thường nhờ có sự can thiệp của hợp chất có trong loại trái cây trên.   

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.