Nước ép nho có lợi cho tim mạch như rượu vang

23/06/2008 23:53 GMT+7

(TNO) Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy những loại nước ép nho đỏ và tím có lợi cho tim mạch tương tự như rượu vang đỏ. Đó là do thành phần có tên Resveratrol được tìm thấy trong hạt và vỏ nho, đặc biệt là loại nho đỏ đậm và nho tím.

Những lợi ích này bao gồm: Giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu; giảm lipoprotein trong lượng phân tử thấp LDL (một cholesterol “xấu”); ngăn ngừa tổn thương mạch máu ở tim (mạch vành); giúp duy trì huyết áp.

Cả rượu đỏ và nước ép nho đều có chứa chất chống oxy hóa gọi là Flavonoids, chất này có thể làm tăng lipoprotein trọng lượng phân tử cao HDL (một cholesterol “tốt”) và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, từ đó giúp giảm huyết áp.

Những thông tin về nước ép nho trên đây rất bổ ích cho những người muốn có được lợi ích bảo vệ tim mạch mà không cần phải sử dụng sản phẩn có cồn.

Hồng Anh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.