Cá bống mú hấp xì dầu

26/08/2006 15:51 GMT+7

Nguyên liệu: 1 con cá bống mú rút xương; bột mì; tỏi hột bóc vỏ; nước tương, nước tương Nhật, hắc xì dầu; gia vị: bột nêm, tiêu, muối.

Thực hiện:

- Cá bống mú rửa sạch, ướp bột nêm, muối, tiêu. Sau đó rắc bột mì lên làm một lớp áo bột mỏng. Đem cá chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu.

- Tỏi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Pha nước sốt tương theo kiểu Hồng Kông gồm: 4 muỗng canh nước tương + 2 thìa hắc xì dầu + 2 thìa nước tương Nhật + nửa bát nước dùng nấu từ xương.

- Xếp cá ra đĩa lòng sâu. Cho tỏi hột lên trên cá. Rải một lớp hành lá chẻ nhỏ. Xốt dầu nóng lên hành lá cho hành dậy mùi thơm. Sau đó rưới nước sốt lên trên cho thấm vào cá.

Hướng dẫn: Nhà hàng hải sản Bê Vàng (261 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM)

L.Anh
(ghi)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.