Trà xanh chống ung thư bàng quang

24/02/2005 23:28 GMT+7

Trà xanh có thể làm chậm quá trình phát triển bệnh ung thư bàng quang. Trong một thí nghiệm gần đây, giáo sư Jian Yu Rao thuộc Đại học California (Mỹ) phát hiện rằng tinh chất trà xanh có khả năng ngăn cản quá trình phát tán tế bào ung thư bàng quang giai đoạn đầu đến các mô trên khắp cơ thể.

Từ phát hiện trên, người ta hy vọng sẽ sử dụng tinh chất trà xanh trong việc điều trị các chứng ung thư giai đoạn đầu. Trong khi việc phát triển liệu pháp chữa trị mới chưa hoàn tất, lời khuyên của chuyên gia là nên uống trà xanh đều đặn.

Đ.H
(Theo Reuters Health)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.