Cá dìa hấp kiểu Huế

29/01/2005 16:58 GMT+7

1. Nguyên liệu: - Một con cá dìa 500g - 50g thịt heo - 1 lọn bún tàu - Kim châm, 2 tai nấm mèo, 1 trái cà chua, 1 trái ớt đỏ, tiêu, hành tím băm nhỏ, đường, nước mắm ngon.

2. Thực hiện:

- Làm sạch cá, để ráo nước

- Thịt heo thái mỏng sau đó ướp tiêu hành, đường, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

- Ngâm mềm nấm mèo và thái sợi, ngâm kim châm, bún tàu cắt khúc, ớt đỏ thái sợi.

- Cho cá vào xửng hấp, cho thịt heo lên mặt chả cá, sau đó đem hấp khoảng 20 phút.

- Cho tiếp bún tàu, cà chua, ớt đỏ, nấm mèo lên trên cá và hấp thêm 5 phút để chín đều là ăn vừa.

Quán Huế Gia Viên số 6C Trần Quang Diệu (nối dài), Q.3 TP.HCM
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.