new delhi

Một phụ nữ đi ngang qua bức tranh cổ động có chân dung Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Mumbai, Ấn Độ ngày 15.1.2021 /// REUTERS

Ấn Độ: Thử thách trong, thách thức ngoài

0
Thử thách bên trong và thách thức bên ngoài đối với Ấn Độ làm bộc lộ những hạn chế và bất cập trong chính sách cầm quyền của Thủ tướng Modi mà nếu không nhanh chóng khắc phục thì ông khó có thể duy trì được vị thế ở Ấn Độ.
Ấn Độ đang hứng chịu tình trạng thiếu nước nghiêm trọng /// Reuters

Ấn Độ hứng đợt nóng tới 50 độ C

0
Ấn Độ đang hứng chịu đợt nắng nóng nghiêm trọng với nhiệt độ ở nhiều nơi lên tới 50 độ C, theo AFP. Cục Khí tượng Ấn Độ hôm qua dự báo đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài thêm nhiều ngày tới trong tuần này ở miền bắc Ấn Độ.
Tục lệ tắm nước sông Hằng vào mỗi bình minh luôn được người Ấn duy trì bao thế kỷ qua

Những điều khó tin ở Ấn Độ

5
Nếu chỉ biết đến Ấn Độ qua phim ảnh, thì đó hẳn là một đất nước tuyệt đẹp, với những công trình đồ sộ, những mỹ nam mỹ nữ với đôi mắt to đen láy đẹp lộng lẫy... Nhưng, khi đặt chân đến và đi tận cùng những ngóc ngách của mảnh đất này, mới thấy có quá nhiều điều kỳ lạ, nhiều khi tưởng chừng đối nghịch nhau...

Một người ăn xin trên đường phố New Delhi /// Reuters

Xin ăn không phải là tội

0

Tòa án ở New Delhi, Ấn Độ đã bác một số điều khoản của luật chống ăn xin, mang đến thắng lợi to lớn cho những nhà vận động vì quyền lợi của người nghèo và vô gia cư tại thủ đô Ấn Độ.

Các em học sinh được học các kỹ năng tìm kiếm hạnh phúc trong và ngoài lớp học /// Chụp từ clip NPR

Những lớp học hạnh phúc ở Ấn Độ

0

Trong 3 tuần qua, không khí lớp học tại New Delhi, thủ đô Ấn Độ, đã thay đổi theo hướng chú trọng cảm xúc học tập của các học sinh, thay vì đuổi theo thành tích như lâu nay.