Nếu tạo Nexus 7 mới, Google sẽ đánh bại iPad?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google có thể tung ra mẫu tablet 7 inch mới nhất của dòng Nexus nhằm mục đích hoàn tất tham vọng đánh bại đối thủ iPad mà hãng ấp ủ sau nhiều đời tablet Nexus khác nhau.

Motorola Xoom đánh dấu bước đi đầu tiên của Android vào thế giới tablet - Ảnh: AFP
Motorola Xoom đánh dấu bước đi đầu tiên của Android vào thế giới tablet - Ảnh: AFP

Google có thể tung ra mẫu tablet 7 inch mới nhất của dòng Nexus nhằm mục đích hoàn tất tham vọng đánh bại đối thủ iPad mà hãng ấp ủ sau nhiều đời tablet Nexus khác nhau, theo SlashGear.

Motorola Xoom đánh dấu bước đi đầu tiên của Android vào thế giới tablet - Ảnh: AFPMotorola Xoom đánh dấu bước đi đầu tiên của Android vào thế giới tablet - Ảnh: AFP

Trở lại với chiếc Motorola Xoom, chiếc tablet Android đầu tiên được ra mắt vào năm 2011, vận hành trên nền tảng Android Honeycomb. Google xem Motorola Xoom là đại diện cho chiến lược của công ty trên thị trường tablet còn non trẻ ngày đó, và đối thủ chính mà Google xác định chính là iPad của Apple.

Nhưng Google đã không thành công với kế hoạch của mình khi chiếc tablet này mang đến một mớ hỗn độn các tính năng: kết nối với các cổng khác nhau, cổng sạc pogo cùng các phụ kiện docking khá lớn.

Kể từ thời điểm đó, các đối tác sản xuất Android đã phải chọn phương thức bổ sung cho sản phẩm của mình những tính năng phần cứng đủ hấp dẫn khách hàng từ bỏ iPad, chẳng hạn như màn hình hiển thị tốt hơn, âm thanh tốt hơn hay khả năng mở rộng lưu trữ.

Đáng buồn, tablet Android ở giai đoạn đó vẫn chưa đủ trưởng thành để có thể đáp ứng các tình huống khác nhau. Các ứng dụng vẫn thiếu trong bối cảnh Apple có lợi thế cả về thương hiệu lẫn số lượng lớn phần mềm chất lượng có trên App Store.

Thế nhưng, đây đã là năm 2016, thời điểm mà Android có gần như tất cả mọi thứ mà iOS hiện trang bị, mặc dù có cảm giác là iOS vẫn là nền tảng vững chắc hơn.

Nếu tạo Nexus 7 mới, Google sẽ đánh bại iPad? - ảnh 2 Máy ảnh quét không gian 3D như Project Tango sẽ tạo ra sức hút cho Nexus mới - Ảnh: AFP

Không chỉ có vậy, Huawei cũng đang có mục tiêu tận dụng lợi thế hợp tác với Google trong hoạt động sản xuất Nexus 6P để tạo ra hợp đồng mới trong sản xuất tablet Nexus. Nếu như vậy, hai công ty sẽ tìm cách sử dụng những lợi thế của các công nghệ mới có trong Project Tango, bao gồm camera 3D.

Hãy tưởng tượng, một tablet với tất cả các yếu tố - chạy phần mềm Android, chợ ứng dụng đa dạng và tạo bản đồ không gian 3D - chắc chắn sẽ tạo ra sức hút không hề nhỏ đối với người tiêu dùng, bởi đó là thiết bị đặc biệt mà không thiết bị nào trên thế giới hiện có thể làm được.

Google hoàn toàn có thể tiếp tục với tham vọng tablet Nexus trong bối cảnh doanh số iPad của Apple đang giảm. Mọi thứ sẽ được Google trả lời tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tháng 5 tới.

Nếu tạo Nexus 7 mới, Google sẽ đánh bại iPad? - ảnh 3

Những điều mong đợi tại Google I/O 2016

Theo kế hoạch, Google sẽ tổ chức Hội nghị phát triển Google I/O 2016 tại Shoreline Amphitheater, Mountain View, San Francisco (Mỹ) vào ngày 18.5 tới, với thời gian kéo dài trong khoảng hơn 2 giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU