Nếu lỡ nhiễm Omicron thì bao lâu sẽ có triệu chứng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biến thể Omicron mới được phát hiện đang lan truyền với tốc độ chóng mặt ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Mặc dù các triệu chứng của biến thể Omicron được cho là nhẹ hơn so với biến thể Delta, nhưng các trường hợp nhiễm Omicron gia tăng đã khiến nhiều người lo lắng về tình hình tiếp theo của Covid-19.

Nếu lỡ nhiễm Omicron thì bao lâu sẽ có triệu chứng? - ảnh 1

Một số triệu chứng đầu tiên của Omicron là sốt nhẹ, mệt mỏi, ngứa cổ họng và đau toàn thân

Shutterstock

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói bất cứ điều gì về các biến chứng liên quan đến nhiễm Omicron và hiệu quả của vắc xin vì chủng này tương đối mới và không có nhiều dữ liệu về nó.

Các triệu chứng của Omicron

Một số triệu chứng đầu tiên của Omicron là sốt nhẹ, mệt mỏi, ngứa cổ họng và đau toàn thân.

Mất khứu giác và vị giác, một chứng bệnh thường gặp trong quá trình nhiễm biến thể Delta, ít gặp ở biến thể Omicron.

Về biến chứng sau nhiễm bệnh của biến thể mới có đáng lo ngại không, cho đến nay vẫn chưa có thông tin về vấn đề này. Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng thu thập thêm dữ liệu về chủng vi khuẩn mới này.

Nếu nhiễm biến thể Omicron, các triệu chứng thường gặp là gì?

Bao lâu thì các triệu chứng nhiễm Omicron xuất hiện?

Sau khi nhiễm Omicron, người bệnh có thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trong vòng 5 - 6 ngày. Trong một số trường hợp, thậm chí có thể đến 14 ngày.

Tuy nhiên, người bệnh bắt đầu lây nhiễm cho người khác từ khoảng 2 ngày trước khi bắt đầu các triệu chứng và cho đến 10 ngày sau khi phát bệnh, theo Times of India.

Nếu lỡ nhiễm Omicron thì bao lâu sẽ có triệu chứng? - ảnh 2

Đối với trường hợp nhiễm Omicron, các triệu chứng có thể xuất hiện trong khoảng thời gian từ 3 đến 14 ngày kể từ ngày nhiễm bệnh

Shutterstock

Đối với trường hợp nhiễm Omicron, các triệu chứng có thể xuất hiện sớm hơn, trong khoảng thời gian từ 3 đến 14 ngày kể từ ngày nhiễm bệnh, theo Times of India.

Do thời tiết đang giữa mùa lạnh, mọi người cần cẩn thận với nguy cơ có thể đồng loạt nhiễm cả Covid-19 và cúm. Cả hai bệnh này đều liên quan đến hệ hô hấp và do các loại virus khác nhau gây ra.

Nếu nhiễm cả hai loại virus, tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn vì cơ thể khó có thể chống lại cả hai loại virus cùng một lúc. Vì vậy, tốt nhất nên tránh những nơi đông người, đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh và tiêm phòng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh, theo Times of India.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU