Nếu bạn khó ngủ, hãy thử ăn thanh long!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giấc ngủ ngon có vai trò quan trọng với sức khỏe. Chỉ cần một đêm thiếu ngủ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi ngay vào ngày hôm sau. Có nhiều yếu tố tác động đến giấc ngủ ngon, trong đó có loại thực phẩm chúng ta ăn.

Một người trưởng thành cần ngủ ít nhất 7 tiếng/đêm. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, rất nhiều người đang không ngủ đủ thời lượng như khuyến cáo, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Tổ chức Sleep Foundation (Mỹ) ước tính khoảng 35% người trưởng thành nước này ngủ không đủ 7 tiếng/đêm. Trong đó, 10 đến 30% người bị mất ngủ.

Nếu bạn khó ngủ, hãy thử ăn thanh long! - ảnh 1

Thanh long chứa ma giê, sắt, vitamin C và nhiều dưỡng chất có lợi khác

SHUTTERSTOCK

Khi nói đến giấc ngủ, chế độ ăn lành mạnh là điều cần thiết. Theo Hiệp hội Giấc ngủ Mỹ (ASA), thức ăn và giấc ngủ đi đôi với nhau.

Một chế độ ăn nhiều đường và chất béo có thể cản trở giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi khi vừa thức dậy. Trong khi đó, ăn các món lành mạnh, có chất lượng dinh dưỡng cao sẽ hỗ trợ nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể.

Thanh long là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn cải thiện giấc ngủ bằng dinh dưỡng. Loại trái cây này giàu magiê. Một phần thanh long 200 gram có thể cung cấp 20% nhu cầu ma giê hằng ngày.

Magiê là loại khoáng chất rất cần thiết cho một số chức năng của cơ thể, trong đó có giấc ngủ. Nghiên cứu công bố trên chuyên san Journal of Research in Medical Sciences cho thấy một người trưởng thành bổ sung 500mg magiê/ngày có thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ tăng lên đáng kể.

Nếu bạn khó ngủ, hãy thử ăn thanh long! - ảnh 2

Cùng với magiê, thanh long chứa nhiều dưỡng chất khác như lycopene, sắt và vitamin C

shutterstock

Cùng với magiê, thanh long chứa nhiều dưỡng chất khác như lycopene, sắt và vitamin C. Trong đó, lycopene có thể cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể. Sắt đóng vai trò quan trọng để tổng hợp hemoglobin và myoglobin trong máu. Vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

Có rất nhiều cách để thưởng thức thanh long. Mọi người có thể cắt thanh long thành từng miếng nhỏ rồi cho vào món salad, xay thành sinh tố hoặc đơn giản là dùng làm món ăn nhẹ, tráng miệng, theo Healthline.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU