Netflix từ chối chú thích đầu mỗi tập phim rằng ‘The Crown’ là tác phẩm hư cấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nền tảng phát trực tuyến Netflix đã từ chối lời kêu gọi từ Bộ trưởng Văn hóa Anh về việc ghi chú thích ở đầu các tập của loạt phim ăn khách The Crown để làm rõ rằng đó là một tác phẩm hư cấu, theo Reuters.

Emma Corrin vai Công nương Diana trong phim 'The Crown' /// Ảnh: IMDB
Emma Corrin vai Công nương Diana trong phim 'The Crown'
Ảnh: IMDB

Bộ trưởng Văn hóa Anh Oliver Dowden là một trong số những nhân vật nổi tiếng cho rằng loạt phim mùa 4 The Crown (Hoàng quyền) với nhiều diễn viên đóng vai các thành viên của Hoàng gia Anh, có nguy cơ "mang đến cho người xem ấn tượng sai lầm và gây tổn hại" về Hoàng gia.

Một nguồn tin từ chính phủ Anh cho biết ông Dowden đã viết thư cho công ty Netflix (Mỹ) nói rằng loạt phim này là “một bộ phim truyền hình được sản xuất và diễn xuất tốt nhưng Netflix nên làm khán giả hiểu đó là một tác phẩm hư cấu”.

Netflix vẫn chưa trả lời email của phóng viên Reuters yêu cầu bình luận về vụ việc.

“Chúng tôi luôn giới thiệu The Crown như một bộ phim truyền hình và tự tin rằng các khán giả của mình hiểu rõ đó là một tác phẩm hư cấu dựa trên các sự kiện lịch sử. Do đó, chúng tôi không có kế hoạch nào và cũng không cần thêm tuyên bố việc bị cho là từ chối trách nhiệm”, thông báo của Netflix gửi truyền thông Vương quốc Anh ghi.

Netflix từ chối chú thích đầu mỗi tập phim rằng ‘The Crown’ là tác phẩm hư cấu - ảnh 1

Claire Foy (vai Nữ hoàng Elizabeth II) và Matt Smith (Hoàng thân Philip) trong phim The Crown

ẢNH: IMDB

Trong khi nhiều khán giả Anh thích xem The Crown thì phim này gần đây đã thu hút sự chỉ trích từ một số nhà phê bình về những cảnh cho thấy cố Công nương Diana bị Hoàng gia đối xử lạnh lùng, thậm chí tàn nhẫn. Nhà báo Simon Jenkins của tờ The Guardian cáo buộc phim “bịa đặt”. Ông viết rằng “giấy phép” nghệ thuật không thể biện minh cho những điều bịa đặt về người sống hoặc đã chết.

Phần thứ tư của The Crown lấy bối cảnh trong thời kỳ Margaret Thatcher làm Thủ tướng, tập trung vào Công nương Diana, đám cưới với Thái tử Charles cùng với sự ra đời của William và Harry… Phim quy tụ dàn diễn viên: Claire Foy, Olivia Colman, Emma Corrin, Gillian Anderson, Emerald Fennell…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU